Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Khách sạn Bạch Mã M01

Phát hiện mới: 9 thực phẩm làm giảm triglycerides (mỡ máu) tốt nhất

13:50 | 09/05/2017

Triglyceride trong máu cao đồng nghĩa nguy cơ xơ vữa động mạch lớn, gia tăng bệnh tim mạch và đột quỵ.

Niacin (vitamin B3) hay còn gọi là vitamin PP, một trong các vitamin hiếm hoi mà cơ thể có thể tự tổng hợp được từ tryptophan, có cấu trúc ổn định, khó bị phân hủy bởi ôxy, ánh sáng hay nhiệt độ như các vitamin hòa tan trong nước khác và chỉ bị tổn thất khi nấu ở nhiệt độ cao.

Niacin tham gia vào quá trình chuyển hóa thành hoạt chất hữu ích, rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là làm giảm các loại mỡ máu như triglycerides, cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), cuối cùng làm giảm bệnh tim mạch.

• Cá hồi và cá ngừ:

Cá không chỉ là nhóm thực phẩm giàu niacin mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, nhất là các loại axit béo, giúp giảm triglycerides, vì vậy mọi người nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình.

• Cà chua:

Giống như cá, cà chua rất giàu niacin và một số hợp chất hữu ích khác như lycopene và beta carotene.

• Quả bơ:

Bơ có hàm lượng chất béo cao, đa phần là chất béo tốt, trong đó có niacin, giúp giảm triglycerides rất hiệu quả.

• Các loại rau lá xanh:

Đây là nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể, nhất là đàn ông. Mỗi xuất rau xanh (khoảng một bát nhỏ hay 75 gam) rau xanh dạng lá cung cấp trên 2mg niacin.

• Các loại ngũ cốc nguyên chất:

Hay còn gọi là ngũ cốc thô, ngũ cốc toàn phần ít qua chế biến, đặc biệt là cám hoặc chất xơ có trong ngũ cốc rất giàu niacin. Giúp làm giảm hàm lượng lipid, cân bằng đường huyết, giảm mỡ máu và rất nhiều lợi ích thiết thực khác cho cơ thể.

• Lạc:

Thực phẩm dạng hạt nói chung và lạc nói riêng rất giàu niacin, có tác dụng giảm mỡ máu rất hiệu quả, nhất là triglycerides.

• Nấm:

Đặc biệt là loại nấm thơm có chứa niacin cao hơn tới 10% so với các loại nấm khác nên có lợi cho sức khỏe, nhất là nhóm người ăn chay.

• Men:

Giống như nấm, men được xem một trong số nguồn vitamin B phức rất cần cho thực đơn hàng ngày, giàu niacin và các vitamin nhóm B khác, đặc biệt là vitamin B12

• Cà phê:

Cà phê là đồ uống mang tính kích thích, giàu niacin cao, giúp giảm triglycerides, giảm bệnh tiểu đường, làm cho tâm hồn thư thái và tăng cường sinh lực, nhất là khi dùng điều độ (1ly một ngày), trọng tâm đến cà phê đã khử cafein và không nên lạm dụng đường.

KHẮC HÙNG
 
(Theo Prevention.com - 5/2017)

  Nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ