Mỳ vằn thắn
10:19 | 18/01/2016
Mỳ văn thắn có nguồn gốc từ Quảng Đông, được du nhập qua những người Hoa tới Hà Nội. Thời gian đầu món mỳ không được nhiều người ưa chuộng do sự khác biệt về khẩu vị.
Mỳ vằn thắn.
Thế rồi với cách chế biến của người đầu bếp, món mỳ được thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Việt và có nét riêng. Qua thời gian món ăn này còn được “biến tấu” với nhiều phụ liệu làm cho bát mỳ thêm màu sắc hấp dẫn. Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ gồm có: mỳ, vằn thắn (sủi cảo), thêm thịt xá xíu, nấm hương, lát trứng luộc, lát gan luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ.
Hai nguyên liệu chính là mỳ và sủi cảo được làm khá cầu kỳ: Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt.
Vằn thắn có nhân tôm tươi giã nhỏ và thịt nạc vai trộn với nước mắm, hạt tiêu... được gói trong một lớp bột mỳ cán thật mỏng. Nước dùng được ninh từ xương lợn, sá sùng khô, đầu tôm, tôm nõn, gừng và một số vị thuốc Bắc.
Có thể điểm mặt quán mỳ vằn thắn chuẩn vị ở Hà Nội: Số 9 Đinh Liệt, 22 Hàng Phèn, 40 Tuệ Tĩnh.
Hà Anh
____________________________________________________
Nguồn: Daidoanket.vn
CÁC TIN KHÁC
- Cách giảm độc tố trong món nướng (21/03/2016)
- Thịt trâu một nắng Sơn La (09/03/2016)
- Độc vị cơm sen (29/02/2016)
- Thơm lừng nem lụi xứ Quảng (29/01/2016)
- Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục châu Á (19/01/2016)
- Bún suông khó cưỡng (14/01/2016)
- Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non (08/01/2016)
- Nét độc đáo bánh chưng đen ngày tết của người Yên Bái (31/12/2015)
- Đậm đà hương vị Bún Bò cay Bạc Liêu (22/12/2015)
- Thịt lợn cắp nách Sapa ăn một lần nhớ mãi (16/12/2015)
- Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh (14/12/2015)
Khách sạn Thống Nhất Tp.Buôn Ma Thuột – Điểm hẹn Tây Nguyên
Buôn Ma Thuột được mệnh danh là Thủ phủ Tây nguyên, nơi văn hóa các dân tộc giao thoa và thể hiện nét riêng mà Đắk Lắk được hưởng.
- 108 - Nơi lý tưởng để bạn dừng chân tại Buôn Ma Thuột
- Khu du lịch sinh thái Ngọc Phụng – Điểm đến lý tưởng dành cho bạn
- Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Bạch Mã
- Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê
Sầu riêng và những bước đi trên con đường chính ngạch
Sầu riêng Việt Nam xuất sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch là cơ hội lớn để ngành hàng này phát triển.
- Đắk Lắk: Lễ hội nâng tầm sầu riêng Krông Pắc
- Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất
- Sẽ biểu diễn bay khinh khí cầu tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I năm 2022
- Huyện Krông Pắc: Ra mắt mô hình trồng dổi lấy hạt tại xã Ea Yiêng
- Công ty TNHH Phân Bón Minh Thắng thông báo tuyển dụng
- Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk
- Chồng đổ xăng đốt vợ đang mang thai 8 tháng
- Hợp tác đầu tư giữa Ấn Độ và Đắk Lắk: Lợi thế và cơ hội
- Ngăn chặn hiểm họa chó thả rông cắn người: Phải dùng “thuốc đắng”…
- Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép tại xã Chứ Kbô
- Cẩn trọng trước "cơn sốt" thu mua xác ve sầu
- Nhiều vườn sầu riêng, hoa xổ nhụy bị rụng hàng loạt
- Bột Diệp Lục - giải pháp ngăn ngừa tình trạng oxy hóa
- Ưu tiên cấp đủ nước cho sinh hoạt và tưới cho cây lâu năm
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÌNH LUẬN