Bò lụi bánh hỏi đơn giản mà thơm ngon
08:38 | 16/07/2016
Miếng thịt nướng màu vàng cánh gián thơm lừng thiệt là hấp dẫn, cắn một cái sẽ cảm nhận ngay được sự mềm ngọt của thịt, hòa quyện chút mằn mặn, béo béo tan ngay đầu lưỡi.
Nhỏ bạn thân điện thoại hào hứng kể vừa rồi cả nhà cô ấy có chuyến du lịch miền Tây rất vui, đặc biệt ai nấy đều mê tít khi được thưởng thức món bò lụi bánh hỏi. “Miếng thịt nướng màu vàng thơm lừng thiệt là hấp dẫn, cắn một cái sẽ cảm nhận ngay được sự mềm ngọt của thịt, hòa quyện chút mằn mặn, béo béo tan ngay đầu lưỡi; được ăn kèm với bánh hỏi có trét chút mỡ hành, đậu phộng rang, rau sống và chén nước mắm chua ngọt thật là tuyệt cú mèo!”. Bạn hít hà miêu tả trong sự thèm thuồng nuối tiếc, rồi hỏi:“ Ê bồ là dân miền tây biết làm món đó không?, bày mình làm ăn cho cả nhà thoả thích với”.
Tưởng món gì xa lạ chứ bò lụi bánh hỏi, món thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc nhà mình khi xưa đó mà.
Cách làm cũng đơn giản lắm. Khoảng 1 ký thịt bò chọn loại thịt thăn bò cho mềm, cắt mỏng bản to theo thớ ngang miếng thịt, rồi ướp gia vị gồm: Tỏi và sả băm nhuyễn, đường, chút muối, xì dầu, dầu ăn và một muỗng canh ngũ vị hương cho dậy mùi. Tiếp đến cắt sợi chừng 300 gram mỡ gáy heo, đem trụng sơ để ráo rồi trộn với tí đường.
Để chừng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị và mỡ heo được trong, rồi cuộn bò bằng cách lấy miếng thịt bò bọc một miếng mỡ và một miếng hành tây bổ múi cau cuộn chặt lại, xiên qua que, mỗi que chừng 7-8 cuộn thịt. Sau khi cuộn xong cho các xiên vào lò nướng đến khi tứa mỡ cuốn theo làn khói có mùi thơm ngào ngạt, thì miếng thịt đã chín vàng.
Rút que xiên ra xếp thịt lên dĩa phết chút mỡ hành, đậu phộng rang vàng giã dập, cùng với bánh hỏi, giá sống, xà lách, rau thơm, dưa leo, tí đồ chua. Ăn ngay lúc còn nóng với nước mắm pha chua ngọt, ngon hết sẩy.
Cô bạn trầm trồ ra vẻ thích thú, hẹn cuối tuần sẽ trổ tài làm món bò lụi bánh hỏi cho cả nhà thưởng thức
Bài và ảnh: Linh Đan
nguồn.nld.com.vn
CÁC TIN KHÁC
- Độc đáo món ăn từ lá bép (18/11/2016)
- Cá tầm nướng hạt tiêu rừng - Đặc sản Tây Nguyên (14/11/2016)
- Vịt nấu chao - đậm đà hương vị miền Tây (08/10/2016)
- Món ngon từ cá chốt Bạc Liêu (14/09/2016)
- Ba món ăn của Việt Nam lọt vào top 100 món ngon thế giới (06/08/2016)
- Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Đắk Lắk? (01/07/2016)
- Sầu riêng nướng than thơm nứt mũi, ngon khó cưỡng (30/06/2016)
- Nướng thịt đúng điệu cho ngày nghỉ lễ (04/05/2016)
- Độc đáo món cháo bắp ngũ vị miền Tây. (15/04/2016)
- 5 món ngon, đặc sản Mũi Né không thể không ăn thử (14/04/2016)
- Nhớ Ban Mê với món bún đỏ, bánh ướt thịt nướng (29/03/2016)
Khách sạn Thống Nhất Tp.Buôn Ma Thuột – Điểm hẹn Tây Nguyên
Buôn Ma Thuột được mệnh danh là Thủ phủ Tây nguyên, nơi văn hóa các dân tộc giao thoa và thể hiện nét riêng mà Đắk Lắk được hưởng.
- 108 - Nơi lý tưởng để bạn dừng chân tại Buôn Ma Thuột
- Khu du lịch sinh thái Ngọc Phụng – Điểm đến lý tưởng dành cho bạn
- Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Bạch Mã
- Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê
Sầu riêng và những bước đi trên con đường chính ngạch
Sầu riêng Việt Nam xuất sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch là cơ hội lớn để ngành hàng này phát triển.
- Đắk Lắk: Lễ hội nâng tầm sầu riêng Krông Pắc
- Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất
- Sẽ biểu diễn bay khinh khí cầu tại Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I năm 2022
- Huyện Krông Pắc: Ra mắt mô hình trồng dổi lấy hạt tại xã Ea Yiêng
- Công ty TNHH Phân Bón Minh Thắng thông báo tuyển dụng
- Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk
- Chồng đổ xăng đốt vợ đang mang thai 8 tháng
- Hợp tác đầu tư giữa Ấn Độ và Đắk Lắk: Lợi thế và cơ hội
- Ngăn chặn hiểm họa chó thả rông cắn người: Phải dùng “thuốc đắng”…
- Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép tại xã Chứ Kbô
- Cẩn trọng trước "cơn sốt" thu mua xác ve sầu
- Nhiều vườn sầu riêng, hoa xổ nhụy bị rụng hàng loạt
- Bột Diệp Lục - giải pháp ngăn ngừa tình trạng oxy hóa
- Ưu tiên cấp đủ nước cho sinh hoạt và tưới cho cây lâu năm
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÌNH LUẬN