A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Sẽ thành lập Hội những người sản xuất, kinh doanh cà phê

07:55 | 08/09/2015

Sở NN – PTNT đang xúc tiến thành lập các Hội những người sản xuất, kinh doanh cà phê tại các vùng trọng điểm cà phê của tỉnh như Cư Kuin, Krông Pắc, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ, TP. Buôn Ma Thuột…

Theo đó, mỗi huyện sẽ có một hội bao gồm những tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cà phê. Những hội này có nhiệm vụ giám sát, liên kết các hộ sản xuất, kinh doanh cà phê thành thể thống nhất nhằm hỗ trợ nhanh về kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững; phân vùng nguyên liệu ổn định theo các chứng chỉ quốc tế; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân, doanh nghiệp khi xảy ra các sự cố liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cà phê… Đồng thời, các hội sẽ là cơ sở tiền đề để xác định diện tích, đối tượng được vay vốn tái canh cà phê.

hg

Nông dân huyện Krông Pắc thu hoạch cà phê

Hiện tại, Sở đang hoàn thành thủ tục thành lập thí điểm hội những người sản xuất, kinh doanh cà phê tại huyện Cư M’gar và Krông Năng. Dự kiến, sẽ ra mắt vào đầu tháng 10.

 
Thanh Hường

  nguồn: baodaklak.vn

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ