A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Lạ lùng cháu bé mới 3 tuổi đã đọc chữ vanh vách

16:43 | 10/03/2018

Một cháu bé ở Bình Định, mới chỉ 3 tuổi nhưng lại bất ngờ đọc vanh vách mặt chữ trên cả sách báo, điện thoại, lại có sở thích hát Karaoke thể loại nhạc trẻ khiến ai cũng bất ngờ.

Cháu đọc vanh vách các chữ trên mặt báo trược sự chứng kiến của nhiều người

Câu chuyện đặc biệt về cháu bé Lê Thanh Tâm, sinh ngày 1/1/2015, ở KV 5, phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định), mới chỉ 3 tuổi mà đã đọc vanh vách như người lớn khiến người dân đại phương hết sức bất ngờ, bàn tán xôn xao suố mấy ngày nay.

Sáng 9/3, tại nhà cháu Lê Thanh Tâm, chúng tôi cũng một phen ngỡ ngàng khi “tai nghe mắt thấy” cháu Tâm đọc chữ. Trước mặt các nhà báo và người thân cùng nhiều người dân khác sống tại KV 5, phường Trần Quang Diệu, cháu Tâm đã tự cầm sách, báo, điện thoại để đọc lần lượt từng chữ rất rành rọt, không sai 1 từ.

Theo bà Lê Thị Hiệp (51 tuổi) ở KV 5, phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định), bà ngoại cháu Tâm, chuyện đặc biệt về cháu của bà bắt đầu từ buổi sáng ngày 25 tháng Chạp (âm lịch) năm ngoái, khi ấy ba, mẹ cháu là anh Lê Thanh Khiết (30 tuổi) và chị Từ Thị Hoa (27 tuổi) đi làm từ Sài Gòn về quê ăn Tết.

Cháu Tâm đọc từng chữ rất rành rọt trên điện thoại

“Lúc ấy, ba nó có cầm điện thoài nhắn tin cho một người bạn rằng: “Em đã về chưa”, sau đó cháu Tâm gặng đòi xin điện thoại để chơi và bất ngờ đọc vanh vách dòng tin nhắn ba cháu vừa viết”, bà Hiệp kể.

Khi phát hiện con mình đọc được chữ, bố cháu Tâm gọi chị Hoa (mẹ cháu) lại để báo tin là con tự nhiên biết đọc. Chi Hoa vẫn chưa tin, sau đó đưa sách, báo, điện thoại lại thì cháu Tâm đọc rành rọt, cả gia đình “té ngửa” vì đứa con mới 3 tuổi tự nhiên biết đọc.

“Từ trước đến nay, chúng tôi chưa hề cho cháu đi học trường lớp nào. Cha, mẹ nó cũng đi làm xa, cuối năm mới về nhà một lần, cháu ở với tôi. Tôi thì già rồi, biết gì đâu mà dạy chữ cho cháu, mà cháu mới có 3 tuổi thì dạy chữ sao được. Tự nhiên cháu biết đọc khiến chúng tôi hết sức bất ngờ. Tuy cháu đọc, hát rất rành mạch nhưng không viết được chữ và không đọc được số”, bà Hiệp cho biết thêm.

Từ trước đến nay, chúng tôi chưa hề cho cháu đi học trường lớp nào

Theo bà Hiệp, trước đây cháu Tâm đã rất thích hát, đặc biệt là hát Karaoke. Hễ thấy ai trong xóm hát Karaoke là Tâm nắm tay bà dắt đến xin hát bằng được. Hàng xóm ai cũng bất ngờ vì cháu mới chỉ 3 tuổi mà đã hát được, lại còn hát rất hay, nhả chữ rành rọt như người lớn...

Ảnh Đ.Thung

ĐÌNH THUNG

  Nguồn: nongnghiep.vn

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ