A01-Honda Daklak
Dangfarm - A02

Sinh con ngoài vũ trụ có trở thành thực tế?

08:31 | 14/01/2019

Công ty startup SpaceLife Origin trụ sở tại Hà Lan mới đây tuyên bố rằng, họ muốn đưa một người phụ nữ mang thai lên độ cao 402 km so với bề mặt Trái đất để thực hiện ca sinh đẻ trong vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại, nhân danh khoa học.

Từng có nhiều thí nghiệm sinh đẻ trên vũ trụ ở động vật, nhưng ở người là chưa từng có tiền lệ.

Các nhà sáng lập của SpaceLife Origin muốn gửi một phụ nữ mang thai lên vũ trụ và sinh con trong điều kiện vô trọng lực. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng công ty này nói họ tin rằng tương lai sống còn của nhân loại phụ thuộc vào khả năng sinh sống và phát triển ngoài không gian chứ không phải trên Trái đất.

Theo Egbert Edelbroek, một trong các giám đốc điều hành của SpaceLife Origin, học cách sinh con ngoài vũ trụ là một chính sách đảm bảo sinh tồn cho nhân loại. Dù có khám phá ra nhiều hành tinh cách xa Trái đất, nhưng con người đầu tiên cần phải khám phá về cách sinh con trên vũ trụ nếu muốn bảo đảm cơ hội sống sót trong tương lai. Và để chuẩn bị cho viễn cảnh đó, SpaceLife Origin đã lên kế hoạch tổ chức hàng loạt cuộc thí nghiêm trong vòng 5 năm tới, với nhiệm vụ quan trọng nhất là một ca sinh con trên vũ trụ - dự kiến vào năm 2024.

Ông Egbert Edelbroek cũng chia sẻ rằng bản thân ông đã gặp gỡ với nhiều đơn vị hàng không vũ trụ có đủ điều kiện thực hiện cuộc hành trình này. Ngoài ra, ông còn thảo luận nghiêm túc với rất nhiều phụ nữ sẵn sàng tham gia cũng như đã tìm được nhiều “mạnh thường quân” bảo trợ tài chính.

Dù vậy, dự án của công ty SpaceLife Origin vẫn bị nhiều ý kiến chỉ trích là “mơ hão”. Trên thực tế, chưa từng có bất cứ ca sinh trong vũ trụ nào của con người, mà chỉ mới có thử nghiệm trên chuột, cá, thằn lằn cùng động vật không xương sống. Vào những năm 90 của thế kỉ trước, nhiều cá thể chuột đã “vượt cạn” trong một chuyến bay vào vũ trụ. Tuy nhiên, các con chuột được sinh ra với một hệ thống tiền đình kém phát triển. Sau đó, lũ chuột đã phục hồi cảm giác cân bằng, định hướng khá tốt, nhưng các nhà khoa học cũng nhận ra rằng, trọng lực chính là lời giải quan trọng. Và nếu không có trọng lực, nhiều khả năng quá trình “vượt cạn” sẽ biến thành thảm họa với những vấn đề nguy hiểm như mẹ không có lực rặn đẩy, khó khăn khi gây tê màng cứng hay nước ối và dịch cơ thể trôi lơ lửng trong không gian.

Và thêm một vấn đề nữa là, khi đứa trẻ mới sinh trở về Trái đất, công ty sẽ có đảm bảo như thế nào đối với cuộc sống sau này của chúng?    

Duy Long

  Nguồn:daidoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   THACO AUTO ĐẮK LẮK
   Huyhung tuyển dụng

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ