Doanh nhân Thái Bình chế tạo tàu ngầm lặn bùn, vượt cạn.
16:08 | 25/09/2015
Sau thành công của tàu ngầm Trường Sa 1, doanh nhân ở Thái Bình tiếp tục chế tạo thành công tàu ngầm có khả năng lặn dưới bùn và vượt cạn, có camera dẫn đường.
Tàu ngầm mới có thể lặn dưới bùn có kích thước tương đương với tàu Trường Sa 1. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Quốc Hòa, người chế tạo và thử nghiệm thành công tàu ngầm Trường Sa 1 vào năm ngoái, cho biết đã chế tạo thêm tàu ngầm mới có nhiều tính năng vượt trội so với trước đó và dự kiến sáng 24/9 cho xuống bể nước sâu 4 m thử nghiệm.
Theo ông Hoà, tàu ngầm mini mới có nhiều tính năng so với tàu ngầm Trường Sa 1 và tiến gần hơn với thực tế của các loại tàu ngầm đang hoạt động hiện nay, như: có thể nằm trong bùn và từ bùn chui ra ngoài, có thể lặn sâu và hoạt động nhiều ngày dưới biển, tiến ra biển không cần thuỷ triều, đi vào khu nước cạn tự vượt ra và không bị mắc cạn.
Ngoài ra, tàu ngầm có thêm nhiều tính năng hiện đại khác, như: có thể liên lạc tầm xa dưới biển nhiều ngày, có gắn hệ thống camera giám sát dưới nước, có hệ thống máy tính dẫn đường. Tàu ngầm mini mới có kích thước tương đương với tàu Trường Sa 1 và được cấu tạo bởi các loại vật liệu tương tự.
Khoang lái của tàu được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, như: camera quan sát, máy tính dẫn đường. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Theo doanh nhân này, để chế tạo thành công con tàu phải mất một năm và đầu tư khá tốn kém. "Trong lúc chờ đợi nhà nước nghiên cứu tàu Trường Sa 1 để cấp phép, tôi đã bỏ tiền ra nghiên cứu và làm con tàu thứ hai này, dự kiến đặt tên là Hoàng Sa, Bạch Đằng hay Biển Đông", ông Hoà nói.
Ngoài con tàu này và tàu Trường Sa 1, ông Hòa đang hoàn thiện tàu Trường Sa 2, với nhiều đặc điểm vượt trội và hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của nhân dân cũng như được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
Trước đó tháng 4/2014, tàu ngầm mini Trường Sa 1 của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa thu hút sự chú ý của dư luận khi thử nghiệm thành công dưới hồ và lặn nhịp nhàng. Nhiều cơ quan chức năng đã tới tham quan con tàu, như Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình, Viện Kỹ thuật hải quân Hải Phòng.
BÁ ĐÔ (vnExpress)
Nguồn: nongnghiep.vn
CÁC TIN KHÁC
- Giới trẻ Việt Nam dành 15,4 giờ mỗi tuần cho điện thoại di động (23/11/2015)
- Cà chua đen ồ ạt vào siêu thị (15/10/2015)
- Người sáng chế 2 máy sấy độc đáo. (07/10/2015)
- Người thử thuốc rụng hết răng nhận Nobel Y học (06/10/2015)
- Sắp được chiêm ngưỡng hiện tượng siêu nguyệt thực hiếm gặp (28/09/2015)
- Báo điện tử, mạng xã hội phải sử dụng ít nhất 1 tên miền ".vn" (24/09/2015)
- Hội thảo chuyên đề Số hoá tài liệu trong xây dựng mô hình chính quyền điện tử (21/09/2015)
- Xe tay ga đắt nhất thế giới của Vespa về Việt Nam (09/09/2015)
- Sắp xuất hiện “siêu trăng đỏ” (08/09/2015)
- Đón xem mưa sao băng lớn nhất năm vào rạng sáng 13/8 (01/09/2015)
- Khảo nghiệm thành công giống ngô biến đổi gen 30Y87R (21/08/2015)
ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN KHI KHÁCH HÀNG MUA XE TRONG THÁNG 7 NÀY
Honda City giảm 100% Lệ phí trước bạ. Áp dụng cho tùy phiên bản
- LÁI XE AN TOÀN CÙNG HONDA Ô TÔ ĐẮK LẮK – BUÔN MA THUỘT
- FEEL THE PERFORMANCE – TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC VƯỢT TRỘI CÙNG HONDA ÔTÔ ĐẮK LẮK – BUÔN MA THUỘT
- HYUNDAI ĐẮK LẮK - ĐIỂM ĐẾN UY TÍN TRONG LĨNH VỰC Ô TÔ
- CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ XE CÙNG HONDA ÔTÔ ĐẮK LẮK
- Giá cà phê hôm nay 22-1: Tăng phi mã
- Đắk Lắk đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố về giải ngân vốn đầu tư công
- Bật mí lương của nhân viên phun xăm thẩm mỹ hiện nay
- Chân dung nữ doanh nhân xinh đẹp nhưng sản xuất phân bón giả cực lớn
- Vợ chồng doanh nhân sản xuất phân bón giả quy mô cực lớn
- Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025: Sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng
- Giả danh TikTok lừa đảo, chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng
- Tết ấm cho người nghèo huyện Ea Kar
- Cảnh báo bán “sầu riêng non chín ép”
- Chỉnh trang đô thị sẵn sàng đón Tết
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÌNH LUẬN