Honda daklak A01
Nhân hòa
M01

Người Nhật sản xuất dép thông minh

14:58 | 05/02/2018

Mỗi đôi dép này được gắn 2 bánh xe nhỏ, một động cơ, các bộ cảm ứng để giúp nó di chuyển trên sàn gỗ nhờ sự trợ giúp của công nghệ tự đỗ xe ProPilot Park do Nissan phát triển.

Mỗi chiếc dép tự động bao gồm một động cơ, các bộ cảm ứng và 2 bánh xe nhỏ. (Nguồn: OddCentral).

Nhật Bản vừa nổi tiếng là một nước bảo tồn truyền thống vừa nổi tiếng về lĩnh vực áp dụng công nghệ cao. Những chiếc dép tự động được một nhà khách đặt chế tạo riêng để phục vụ khách hàng của mới đây đã thể hiện rõ khía cạnh này.

Hãng Nissan Motor đã phát triển một hệ thống cho phép những chiếc dép đi trong nhà tự quay trở lại vị trí cũ ở trước cửa vào một nhà khách truyền thống, có tên gọi "ProPilot Park Ryokan", để chờ lượt khách tiếp theo sử dụng. Sau khi khách dùng xong, những đôi dép truyền thống này sẽ tự di chuyển trở về đúng vị trí cũ.

Mỗi đôi dép này được gắn 2 bánh xe nhỏ, một động cơ, các bộ cảm ứng để giúp nó di chuyển trên sàn gỗ nhờ sự trợ giúp của công nghệ tự đỗ xe ProPilot Park do Nissan phát triển.

Hiện nay, công nghệ trên cũng được áp dụng trong các loại xe chạy bằng điện năng của Nissan. Các bộ cảm ứng và camera công nghệ cao cho phép xe hơi tự động tìm kiếm và đi vào bãi đậu xe mà không cần sự điều khiển của tài xế. 4 camera độ phân giải cao cùng 12 bộ cảm ứng sóng âm cho phép hệ thống này nhận biết được các vật cản xung quanh.
Tài xế chỉ cần nhấn một chiếc nút duy nhất, và giữ nó trong suốt thời gian đậu xe, để kích hoạt hệ thống trên.

"Những đôi dép tự quay trở về chỗ cũ cũng nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ lái xe tự đông, và tiềm năng của chúng" - người phát ngôn của hãng Nissan, ông Nick Maxfield, cho hay.

Được biết, nhà nghỉ đầu tiên áp dụng công nghệ tự lái vào những đôi dép truyền thống nằm ở khu nghỉ dưỡng thị trấn Hakone, cách thủ đô Tokyo khoảng 75 km về phía Tây nam, vốn là nơi hoàn hảo để chiêm ngưỡng ngọn núi Phú Sỹ. Loại dép tự động này sẽ sớm được Nissan cho ra mắt từ tháng 3 tới.

Ngoài các đôi dép tự động thú vị, nhà khách Tatami còn trang bị hệ thống tự động của Nissan cho các tấm thảm truyền thống và bàn gỗ ở mỗi phòng nghỉ, giúp cho chúng trở về vị trí như ban đầu sau khi khách sử dụng xong.

Hồi năm 2016, Nissan cũng từng cho ra mắt những chiếc ghế văn phòng tự động có khả năng lăn về vị trí cũ khi không được sử dụng.

Duy Long

  Nguồn:daidoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ