Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Nhà mạng "than" thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%

07:35 | 19/10/2018

Sau khi áp dụng mức khuyến mại không quá 20%, 3 nhà mạng gồm: Viettel, Vinaphone, MobiFone cho biết ảnh hưởng lớn đến doanh thu, đề xuất nâng lên 50%.

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) mới đây, Cục Viễn thông cho biết đơn vị này đang làm việc với Bộ Tài chính về đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mạicho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%.

Đề xuất này được đưa ra sau gần 5 tháng thực hiện khuyến mại mức 20% của các nhà mạng. Trước đó, Thông tư 47 của Bộ TT-TT quy định từ ngày 1-3-2018 quy định về hạn mức khuyến mại nêu rõ các nhà mạng không được khuyến mại vượt quá 20% giá trị thẻ cào cho các thuê bao trả trước.

Các nhà mạng đề xuất nâng mức khuyến mại lên 50% - Ảnh: Hoàng Triều

Cục Viễn thông cho biết, 3 nhà mạng, gồm: Viettel, Vinaphone và MobiFone đã áp dụng chính sách khuyến mại nêu trên và nhận thấy không tác động nhiều đến việc phát triển thuê bao trả sau.

Trong khi đó, hành vi tiêu dùng của các thuê bao di động trả trước sụt giảm. Theo thống kế, hiện số thuê bao di động trả trước chiếm khoảng 95% số thuê bao di động tại Việt Nam.

Theo các nhà mạng, sau khi siết khuyến mại thì hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi mạnh và không còn sử dụng nhiều như trước, điều này ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của tất cả các nhà mạng.

Trước đó, sở dĩ Bộ TT-TT đặt hạn mức khuyến mại 20% là nhằm để quản lý chặt chẽ hơn các thuê bao di động trả trước.

Bộ TT-TT cho biết, để bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác, bộ đã ban hành Thông tư số 47 trên tinh thần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ thông tin di động, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ. Nếu thuê bao trả trước chuyển sang thuê bao trả sau vẫn được hưởng mức khuyến mại không quá 50% giá trị thẻ nạp.

Minh Chiến

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak T9

   Lái thử xe cùng Honda Ôtô Đắk Lắk

   Ngày 19-20/09, Honda Ôtô Đăk Lăk – Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Trưng bày và lái thử các dòng xe Honda Ôtô” tại Quán Cà phê Hà Nội Phố, Lê Thị Hồng Gấm, phường Nghĩa Đức, Thành phố Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông

   Shopee - A06
   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ