Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Thời đại của vlog

13:37 | 14/06/2019

Bà Tân - một người phụ nữ nông thôn nặng 32 kg, cao 1,1 m - đột nhiên trở thành “bà Tân Vlog”, một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội những ngày qua.

Điều gì khiến clip nấu ăn của người phụ nữ ấy được chia sẻ rầm rộ, thậm chí nhiều bạn trẻ còn gọi bà là “thần tượng” mới?

Có lẽ phải bắt đầu từ một xu hướng mới của văn hoá internet ngày nay. Đó là việc xuất hiện của vlog (video blog) - một thể loại internet media hoàn toàn mới mẻ mà ở đó ai cũng có thể tự sản xuất được thông tin chỉ bằng máy quay vốn rất phổ biến ngày nay. Nghĩa là nếu có thể cũng gọi những vlog là “phóng sự truyền hình” thì sức hấp dẫn của nó chính là việc ai cũng có thể thực hiện bằng công nghệ rẻ tiền.

Hơn nữa, về mặt đề tài, về mặt thông tin, cái gì chẳng thành vlog, từ các chủ đề cao siêu đến giản dị như nấu ăn, từ động đất đến sóng thần, thậm chí sự thật là vlog bao gồm cả những video chửi bậy...

Nhờ vlog mà mọi ngóc ngách đời sống đều được chia sẻ nhanh nhất và ... rẻ nhất. Thậm chí trong không ít trường hợp, những thông tin mà “giới vlog” đưa ra đã nhanh hơn truyền thông chuyên nghiệp và sự thu hút đối với người xem đã nhiều hơn các “phóng sự truyền hình” chính thức.

Ví dụ như “bà Tân vlog” chỉ sau 20 ngày ra mắt video đầu tiên, nhận được 1 triệu người đăng ký, trang cá nhân của bà Tân cũng thu hút hơn 300.000 người theo dõi. “Bà Tân Vlog” cũng lọt vào top 3 kênh Youtube có số lượng người đăng ký theo dõi tăng nhanh nhất thế giới trong 24 giờ...

Nhiều người cho rằng sở dĩ vlog có sức hấp dẫn đặc biệt là bởi tính giản dị, thông tin được truyền tải trung thực, không có kiểu dàn dựng giống truyền hình truyền thống. Những kênh vlog càng “mộc”, càng xuất thần, càng đậm màu sắc cuộc sống thực càng thu hút lượng người theo dõi rất lớn... Và nhất là ở đó càng chứa đựng “sự sợ hãi” hay “phấn khích” thì càng hấp dẫn...

Đương nhiên, không ai biết được “bà Tân vlog” sẽ nổi tiếng được bao lâu nữa. Cái gì theo xu hướng thì nhanh nổi cũng nhanh thoái trào. Nhưng câu chuyện bà Tân hay là tính hấp dẫn của vlog suy cho cùng là sự thiếu thốn của con người về sự chân thực của đời sống mà nếu bắt gặp được, người ta sẽ ngay lập tức đồng cảm. Còn sau đó, thì chưa biết trước được!    

Cẩm

  Nguồn: daiđoanket.vn

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak Giáng Sinh
   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ