Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Loại bỏ hơn 1,8 triệu thuê bao di động trả trước do thiếu thông tin

08:17 | 06/07/2019

Hơn 1,85 triệu thuê bao di động trả trước đã bị cắt giảm trong 6 tháng đầu năm 2019 do không đủ thông tin thuê bao, thuê bao đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, trước tình trạng SIM rác và việc mua bán SIM đã kích hoạt vẫn còn tồn tại, mới đây Bộ đã xử phạt 4 nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile do vi phạm công tác quản lý thông tin thuê bao. 

Bộ TT-TT cũng đã ban hành văn bản chấn chỉnh các nhà mạng về tình trạng mua bán SIM rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự ổn định, an toàn xã hội. Bộ TT-TT yêu cầu các nhà mạng phải rà soát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân thực hiện hợp đồng theo mẫu, kiểm tra các bất thường để chấm dứt cung cấp dịch vụ theo quy định nếu không xác định được rõ danh tính đăng ký thuê bao trùng với thông tin người sử dụng thuê bao.

Tính đến hết tháng 6-2019, cả nước có 134,5 triệu thuê bao di động băng rộng (sử dụng mạng 3G, 4G), bằng 109,3% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép thử nghiệm 5G cho 3 doanh nghiệp viễn thông. Ngoài ra, Bộ TT-TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động tháo gỡ các rào cản, minh bạch hóa các công đoạn chuyển đổi nhằm tăng tỷ lệ thành công cho thuê bao có nhu cầu chuyển mạng giữ số. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 550.000 thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số thành công.

Bộ TT-TT cũng yêu cầu các nhà mạng thực hiện nghiêm túc quy định về khuyến mại, không được chiết khấu thấp hơn mức quy định. Các SIM thuê bao hòa mạng mới không được có tiền trong bất kỳ tài khoản nào trước khi nạp thẻ lần đầu.

MINH HIỂN(An ninh Thủ đô)

  Nguồn “nongnghiep.vn”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ