A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Xây dựng nông thôn mới ở xã EaKpam

11:10 | 25/02/2014

Kết quả rà soát đánh giá hiện trạng theo 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới – đến nay, xã EaKpam (xã điểm xây dựng nông thôn mới) mới chỉ đạt 11/19 tiêu chí (giảm 02 tiêu chí so với thời điểm tháng 07/2013).

Các tiêu chí chưa đạt cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới gồm: tiêu chí về giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và tiêu chí về an ninh trật tự xã hội. Với điều kiện thực tế ở địa phương, hiện nay Đảng bộ-chính quyền xã EaKpam đã phân kỳ và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tập trung ưu tiên thực hiện các tiêu chí gần đạt, nhất là các tiêu chí không cần nguồn chi phí đầu tư lớn.
 
Theo đó, trong năm 2014 xã EaKpam phấn đấu thực hiện hoàn thiện 05 tiêu chí, bao gồm: tiêu chí về thủy lợi; tiêu chí về chợ nông thôn; tiêu chí về môi trường; tiêu chí về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và tiêu chí về an ninh trật tự xã hội. Đến năm 2015 xã EaKpam phấn đấu tiếp tục hoàn thiện 03 tiêu chí còn lại (là các tiêu chí phụ thuộc vào nguồn kinh phí lớn). Đó là tiêu chí về giao thông; tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất. 

Trên cơ sở phân kỳ và phân khai các ngồn vốn, hiện nay Đảng bộ-chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã EaKpam đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động sự tham gia tích cực của người dân, cộng đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời kết hợp lồng ghép các nguồn lực, đảm bảo hoàn thiện các tiêu chí gần đạt theo kế hoạch. Song song đó, tiếp tục củng cố và nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn để phát triển bền vững, nhất là các hoạt động về phát triển hỗ trợ sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế ở nông thôn để đến cuối năm 2015 cơ bản đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Văn Sơn
 

 

  Nguồn: cumgar.daklak.gov.vn

  BÌNH LUẬN

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ