Honda Daklak T6
Dai-ichi
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Nam thanh niên nhập viện vì bị pháo hoa bắn vào mắt

14:26 | 04/01/2019

Chiều tối ngày 1/1, bệnh nhân này cùng nhóm bạn tổ chức bắn pháo hoa tại địa phương. Trong lúc đốt, pháo bắn ngay vào hai mắt gây tổn thương nặng cho anh H.

Sáng 4/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ khoa Mắt của bệnh viện này vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Quốc H. (SN 1986, trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) bị tổn thương mắt do pháo hoa bắn vào.

Các bác sĩ đang thăm khám cho anh H.

Trước đó, vào sáng 3/1, anh Nguyễn Quốc H. được người nhà đưa đến khoa Mắt, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng hai mắt đau nhức và không thấy gì.

Qua thăm khám và tiến hành các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán, mắt phải bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc độ 1, xuất huyết tiền phòng độ 2 và xuất huyết dịch kính. Mắt trái của bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc độ 2 do nhiệt.

Theo lời kể của anh H., vào chiều tối ngày 1/1, bệnh nhân này cùng nhóm bạn tổ chức bắn pháo hoa tại địa phương. Trong lúc đốt, pháo bắn ngay vào hai mắt. Sau đó xuất hiện đau nhức và không nhìn thấy gì, lúc này bệnh nhân mới nhờ người nhà đưa đến bệnh viện.

Sau khi điều trị tích cực, hiện tại mắt trái của bệnh nhân H. hồi phục tốt nhưng mắt phải vẫn bị tổn thương nặng do xuất huyết nội nhãn.

Các bác sĩ khoa Mắt, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương mắt do pháo thường gia tăng trong các dịp lễ, Tết; đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị mù vĩnh viễn bởi di chứng của chấn thương và bỏng do bắn pháo hoa. Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không được sử dụng pháo, đặc biệt, để pháo tránh xa tầm tay trẻ em.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

  Nguồn: nongnghiep.vn

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ