Honda Daklak T6
Dai-ichi
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Cách diệt côn trùng trong nhà

08:04 | 25/12/2014

Những nơi ẩm thấp trong nhà thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển

Để khắc phục, có thể áp dụng một số cách đơn giản để xử lý côn trùng trong nhà như sau:

Gián: Rải phèn chua bột xung quanh những nơi gián hay bò vào sẽ làm cho gián không dám bò vào nữa. Để bắt gián, có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai. Không bao lâu sau, gián sẽ tự bò vào rất nhiều mà không ra được.

Kiến: Vắt chanh tươi hoặc cho vỏ chanh vào tổ kiến, những chỗ kiến hay tập trung, đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra, có thể rắc bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột lên tổ kiến cũng rất hiệu quả.

Ruồi: Dùng hương muỗi hoặc vỏ bưởi phơi khô cũng đuổi được loại côn trùng này. Có thể dùng băng keo dính 2 mặt chuyên diệt ruồi, loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi.

Bướm: Lấy một hộp gỗ, sơn màu vàng ở mặt ngoài, bên trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và 2 phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.

Ve và bọ chét: Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để tắm cho vật nuôi. Mùi của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

C.Quân

 

  Nguồn: nld.com.vn

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ