Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Nhà hàng Bạch Mã M01

Thi THPT quốc gia 2017: Sau 20/4, thí sinh không được thay đổi đăng ký

14:14 | 14/02/2017

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 1 đến ngày 20/4, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi bài thi/môn thi đã đăng ký.

Ảnh minh họa.

Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT cho biết, để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi trong công tác tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các sở GD&ĐT, trường ĐH, CĐ về công tác triển khai.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra với 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. 

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7/7. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7.

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 đầy đủ và đúng các thông tin.

Các trường soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. 

Từ ngày 1 đến ngày 20/4, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu Phiếu ĐKDT của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi bài thi/môn thi đã đăng ký.

Bộ cũng yêu cầu chậm nhất ngày 12/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm QLT qua địa chỉ email quy định.  

định.  

Phải thi cả bài tổ hợp, không được chọn môn lẻ

Lý giải về việc chỉ những thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước) mới được quyền lựa chọn dự thi từng môn thành phần của bài thi tổ hợp, trong khi những thí sinh là học sinh THPT năm nay dù chỉ cần điểm một môn nhưng vẫn phải làm bài thi của 2 môn khác trong tổ hợp với thí sinh THPT hoặc 1 môn với thí sinh GDTX), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho rằng: Nếu cho phép tất cả thí sinh được chọn môn thành phần trong bài thi tổ hợp thì việc kiểm soát một lượng lớn thí sinh vào ra phòng thi, khu vực thi là không thể thực hiện được trong một buổi...

Trong khi đó, nếu đã tự tin với một bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp THPT thì bài thi tổ hợp thứ hai thí sinh chỉ cần tập trung làm thật tốt môn thành phần sử dụng để xét tuyển sinh ĐH. Các môn còn lại phải làm để không bị điểm liệt (1 điểm) là đủ.

Về cách tính điểm của từng môn thi trong bài thi tổ hợp, theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 và xét tốt nghiệp THPT, bài thi trắc nghiệm từng phần trong bài thi KHTN và KHXH được chấm theo thang điểm 10 và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

 

 Lan Ngọc
 

  Nguồn: Daidoanket.vn

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ