Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Chuẩn bị 3 phương án chống dịch Covid-19 ở các cơ sở giáo dục

08:08 | 25/03/2020

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học, kịp thời ứng phó với dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của Bộ GDĐT đã có kế hoạch, lên phương án xử trí các tình huống diễn biến của dịch bệnh.

Kế hoạch này đưa ra 3 tình huống, dự kiến sẽ triển khai tới tất cả các cơ sở giáo dục trên phạm vi cả nước, thời gian áp dụng từ tháng 1 đến hết tháng 12/2020.

Theo đó, tình huống 1, khi chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong trường học, ngành giáo dục sẽ phối hợp với sở y tế và cơ quan chức năng xây dựng thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch trong trường học, kịp thời cung cấp thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không hoang mang lo lắng. Tình huống 2, khi xuất hiện trường hợp bệnh xâm nhập vào trường học, phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp cách ly chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh cũng như nghi ngờ, tổ chức theo dõi chặt chẽ sức khỏe những trường hợp tiếp xúc. Phối hợp tích cực với ngành y tế xử lý triệt để các ổ dịch. Tình huống 3, dịch bệnh lây lan trong trường học: Bộ GDĐT sẽ phối hợp với ngành y tế khoanh vùng ổ dịch và cho học sinh, sinh viên nghỉ học, hạn chế đi lại khi cần thiết, phòng bệnh rộng rãi, bắt buộc đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, nhà giáo và học sinh, sinh viên trong cơ sở giáo dục có ổ dịch.     

M.Q

Bài viết gốc: http://daidoanket.vn/giao-duc/chuan-bi-3-phuong-an-chong-dich-covid-19-o-cac-co-so-giao-duc-tintuc462379

  Nguồn: daiđoanket.vn

  C11
  Phố Đông Land - M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Tháng 6-2
   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ