A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Huyện Cư Kuin: Truyền dạy ching Kram cho học sinh dân tộc thiểu số

09:20 | 09/04/2021

Từ ngày 5 đến 9-4, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cư Kuin đã tổ chức lớp học ching Kram (chiêng tre) cho 30 học sinh người dân tộc thiểu số của Trường THCS Ea Tiêu.

Tham gia lớp học, các em học sinh đã được các nghệ nhân truyền dạy những kiến thức cơ bản về ching Kram như: nhận biết về chiêng, cách cầm chiêng, kỹ năng diễn tấu; diễn tấu một số bài chiêng quen thuộc như: "Đón khách", "Mừng lúa mới"…

 

Lớp học nhằm giúp học sinh người dân tộc thiểu số kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mình, qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

 

Học sinh người dân tộc thiểu số được nghệ nhân dạy cách đánh ching Kram

Kết thúc lớp học, Ban tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành lớp học đánh ching Kram cho các em học sinh.

 

Trong thời gian tới, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cư Kuin sẽ tiếp tục mở lớp học đánh chiêng đồng cho các em học sinh tại xã Dray Bhăng. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Cư Kuin nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” tại địa phương.

Hồng Chuyên

Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3484/202104/huyen-cu-kuin-truyen-day-ching-kram-cho-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-5731003/

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ