A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Khuyến cáo của các nhà rang xay cà phê thế giới

10:23 | 28/10/2015

Các nhà rang xay đã đưa ra khuyến nghị nên để riêng cà phê vụ nào ra vụ đó, không nên trộn lẫn vụ mới với vụ cũ gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị.

Cà phê Việt Nam có nhiều ưu điểm nổi trội được khách hàng quốc tế ưa chuộng với mùi vị thơm ngọt, do được trồng ở độ cao trên 400m so với mực nước biển.

Cà phê Việt Nam được trồng tại các khu vực Đà Lạt, Đăk Lăk, Sơn La hay có sương mù nên đã tạo được độ ngọt dịu, khiến nhiều khách hàng quốc tế không thể nào quên, tạo ra mùi vị đặc trưng của cà phê Việt Nam.

Trong khi đó, loại cà phê được trồng ở các vùng nhiệt đới khác có hương vị khá nồng, không thơm ngọt dịu nhẹ như cà phê Việt Nam. Mặc dù cà phê Conillon của Brazil đã vào sàn London một thời gian nhưng các nhà rang xay thế giới lại không mặn mà tiếp nhận mà chỉ thích cà phê Robusta của Việt Nam.

Để đáp lại sự ưa thích của khách hàng, các nhà rang xay đã đưa ra khuyến nghị đối với các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam nên để riêng vụ nào ra vụ đó, không nên trộn lẫn vụ mới với vụ cũ gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của cà phê, khiến cà phê Việt Nam không giữ được mùi vị thơm ngon thuần khiến lúc ban đầu.

Năm nào cũng thế các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam đều có lượng cà phê vụ cũ chuyển sang vụ mới. Những năm qua các DN đã làm tốt việc để riêng hạt cà phê vụ cũ và vụ mới, không trộn chung giúp cà phê Việt Nam có chất lượng và mùi vị đồng đều.

Để cà phê có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế và khẳng định thương hiệu cà phê Việt Nam, các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam nên lưu ý hơn đến ý kiến của các nhà rang xay thế giới không nên trộn lẫn cà phê vụ mới vụ cũ với nhau.

NN

(Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam)

  Nguồn: nongnghiep.vn

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Chia sẻ lợi ích nhiều nhất cho người trồng cà phê

   Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi động với nhiều chuỗi sự kiện được tổ chức, giới thiệu và quảng bá rộng rãi, sâu đậm đến với người dân địa phương...

   Ưu đãi tưng bừng - Mừng Đại lễ 30/04

   Hòa chung trong không khí hân hoan của Ngày Đại Lễ thống nhất đất nước 30/04 và Quốc tế lao động 01/05, Hyundai ĐắkLắk trân trọng gửi tới Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ