Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Shop Bạch Mã M01

Quy trình tưới tiết kiệm phun mưa tại gốc được Bộ NN-PTNT lựa chọn áp dụng cho Dự án VnSAT

08:00 | 20/03/2017

Bộ NN-PTNT vừa có Quyết định số 5075/QĐ-BNN-TT về ban hành Quy trình tưới tiết kiệm phun mưa tại gốc cho cà phê vối và Quy trình kỹ thuật thu trữ nước áp dụng cho dự án VnSAT (Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam).

Mô hình tưới tiết kiệm phun mưa tại gốc cho vườn cà phê vối trên địa bàn huyện Cư Kuin
 
Theo đó, quy trình tưới tiết kiệm cho cà phê bằng công nghệ phun mưa tại gốc của Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên được áp dụng cho cà phê vối tại Tây Nguyên và những vùng có điều kiện khí hậu, đất đai tương tự. Kỹ thuật phun mưa tại gốc chỉ áp dụng đối với những vùng có địa hình tương đối bằng phẳng, độ dốc dưới 3%. Sử dụng các loại máy bơm nước hoạt động bằng điện hoặc dầu diesel. Mục tiêu là tiết kiệm nước trong canh tác cà phê vối trên 20%; giảm chi phí sản xuất cà phê trên 20%, góp phần bảo đảm an ninh nước cho phát triển nông nghiệp tại Tây Nguyên.
 
Được biết, trong hợp phần cà phê của dự án VnSAT, sẽ tạo điều kiện để 69.000 ha cà phê của 63.000 hộ nông dân thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên thực hiện quy trình canh tác bền vững, áp dụng công nghệ tiên tiến, tái canh cà phê và tăng thu nhập khoảng 20%; giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm lượng nước tưới, lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác cà phê…
 
Minh Thuận
 

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ