Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa
Đặc sản Tây nguyên M01

Đồng ý không dán tem bia

09:25 | 18/11/2017

Chiều nay 17-11, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo...

... về việc Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Công Thương xin dừng triển khai “Đề án nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về hoạt động sản xuất và kinh doanh bia”.

Bộ Công thương đồng ý không dán tem bia
Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, trước tình trạng buôn lậu, làm hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng nói chung và nhất là trong lĩnh vực kinh doanh bia, rượu diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu suy giảm, vào năm 2011, Bộ Công Thương cùng với các bộ, ngành đã tổ chức nghiên cứu Đề án “Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh bia”. Trong đó, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát (VBA) có đề xuất dán tem bia nhằm hạn chế tình trạng gian lận thương mại, đồng thời tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, xét thấy việc dán tem có thể khiến doanh nghiệp phát sinh chi phí, phát sinh thủ tục, Bộ Công Thương đã không xem xét phương án dán tem bia này. Thay vào đó, bộ này cho biết sẽ nghiên cứu các giải pháp khác trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

Gần đây, lại có thông tin cho rằng Bộ Công Thương tiếp tục có chủ trương dán tem bia, song Bộ Công Thương khẳng định thông tin không đúng, chủ trương về dán tem bia đã dừng từ lâu. Đồng thời ngày 23-10, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Chính phủ kiến nghị dừng Đề án “Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh bia”, đồng nghĩa với việc dừng chủ trương dán tem bia.

VĂN PHÚC

 

  Nguồn: Báo SGGP online

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ