Honda daklak A01
Nhân hòa
Khách sạn Tuấn Vũ - M01

Đồng Tháp: Cúc mâm xôi không đủ bán, giá cao hơn tết năm ngoái

14:49 | 09/01/2019

Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, thời điểm này nhiều cánh đồng hoa cúc mâm xôi của bà con nông dân ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã được thương lái đến đặt mua gần hết với giá cao.

Nông dân tích cực chăm sóc hoa giao cho thương lái

Cụ thể, đối với những chậu hoa cúc mâm xôi ra hoa đúng tết được thương lái đến tận vườn đặt mua trước với giá dao động từ 160 đến 180 ngàn đồng/cặp, cao hơn năm ngoái khoảng 40 ngàn đồng.

Năm nay đa số các ruộng hoa cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc đều trổ hoa đúng vào dịp tết, một số giỏ hoa nở sớm cũng được tiêu thụ vào dịp Tết Dương lịch với giá cao nên nhiều nông dân rất phấn khởi.

Cây cúc mâm xôi có thời gian trồng khá dài, lên đến 6 tháng, những năm gần đây thời tiết thay đổi thất thường nên việc xử lý cây cúc mâm xôi ra hoa đúng tết gặp nhiều khó khăn. Năm nay nông dân làng hoa Sa Đéc chỉ cung ứng cho thị trường tết 150 ngàn giỏ hoa, giảm khoảng 50 ngàn giỏ so với dịp tết năm 2018.

THIÊN THANH

  nguồn “nongnghiep.vn”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Tháng 6

   Độc đáo máy đổi “rác” bảo vệ môi trường

   Máy đổi vỏ chai, vỏ lon đã qua sử dụng là sản phẩm hữu ích hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, do giáo viên trẻ Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chế tạo.

   Khánh Toàn
   C6
   Hoàng Anh Gia Lai - A16

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ