Honda daklak Sinh nhat 4 nam - A01
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Cưỡng chế thi hành án vụ ly hôn của vợ chồng chủ Trung Nguyên

08:24 | 07/06/2019

Ngày 6/6, Tổ công tác của Cục Thi hành án Dân sự TP HCM đã đến biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo để cưỡng chế thi hành án, buộc giao trả con dấu và giấy đăng ký kinh doanh...

... cho Công ty CP đầu tư Trung Nguyên (TNH) theo bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM vừa tuyên.

Tại buổi thi hành án, lực lượng chức năng đã không thể thực thi quyết định cưỡng chế do bà Thảo không chấp hành, đóng cửa biệt thự để ngăn cản lực lượng Thi hánh án Dân sự. Theo đó, Tổ công tác chỉ có thể lập biên bản sự việc, cho biết sẽ xử phạt hành chính về việc không hợp tác của bà Thảo. Về phía Luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thảo) giải thích, thân chủ của mình đã gửi văn bản phúc đáp Cục Thi hành án Dân sự TP HCM thông báo về việc bà “không chiếm giữ con dấu” như thông báo của cơ quan này. Tuy nhiên, Công ty TNH cũng được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu mới có từ ngày 20/10/2015. Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp giấy tờ không thể thu hồi thì chấp hành viên yêu cầu cơ quan tổ chức có thẩm quyền ra quyết định hủy giấy tờ đó và cấp mới cho người được thi hành. Bà Thảo đã căn cứ theo quy định này để gửi văn bản đề nghị Cục Thi hành án dân sự TP HCM làm rõ dấu hiệu lạm quyền khi thi hành công vụ của chấp hành viên.

Trước đó, bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chồng bà Thảo, làm đại diện pháp luật của TNH. Nhưng, ngày 16/10/2015, bà Thảo dẫn một số người đến trụ sở công ty cưỡng đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Phía Tập đoàn Trung Nguyên đã nhiều lần yêu cầu bà Thảo trả lại toàn bộ con dấu và giấy đăng ký kinh doanh nhưng bà Thảo không thực hiện. Kết quả, cấp phúc thẩm đã buộc bà Thảo phải hoàn trả các tài sản chiếm giữ. 

Cũng theo Cục Thi hành án Dân sự TP HCM, cơ quan này đã nhiều lần thực hiện thi hành án, tống đạt các quyết định, giấy báo cho bà Thảo theo bản án sơ thẩm và phúc thẩm nhưng không nhận được sự hợp tác của bà Thảo.     

Lê Anh

  nguồn: daiđoanket.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hương Biển

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ