A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột cấp cứu kịp thời một trường hợp tai biến sản khoa

07:55 | 14/11/2015

Các y bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột vừa cấp cứu kịp thời một trường hợp tai biến sản khoa.

Sản phụ Ngô Thị Bé Bi, 26 tuổi (ở thôn 3, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) chuyển dạ được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột lúc đầu giờ sáng ngày 12-11. Qua thăm khám bác sĩ nhận định sản phụ trong tình trạng ối vỡ hoàn toàn, ngôi thai đầu, sa dây rốn, tim thai suy lúc có lúc không, nguy cơ thai nhi tử vong rất cao do dây rau bị chèn ép, khiến máu, dưỡng chất, ôxy không thể truyền đến. Ngay sau khi phát hiện sản phụ bị tai biến sa dây rốn trong lúc chuyển dạ, các y bác sĩ khoa Sản đã ứng phó xử lý bằng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng, kịp thời. Kết quả đến thời điểm này, sản phụ Bé Bi đang dần hồi phục sức khỏe, em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Bé gái con sản phụ Bé Bi hoàn toàn khỏe mạnh sau ca phẫu thuật.

Bé gái con sản phụ Bé Bi hoàn toàn khỏe mạnh sau ca phẫu thuật.

Bác sĩ Lại Quang Miễn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột, người trực tiếp chỉ đạo ca phẫu thuật cấp cứu nói trên cho biết: Sa dây rốn là một trong những cấp cứu sản khoa có thể làm trẻ bị tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Nguyên nhân là do dây rốn bị sa xuống trước ngôi thai, khi gặp các cơn co tử cung, ngôi thai đè ép dây rốn làm nghẹt lưu thông tuần hoàn, khiến không cung cấp máu từ người mẹ cho trẻ được, gây nguy hiểm cho thai nhi. Vì thế, khi gặp trường hợp này, chúng tôi quyết định phải tiến hành mổ cấp cứu ngay để cứu sống em bé. 

Kim Oanh

  Nguồn: Báo Dak Lak điện tử

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ