Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa
M01

Chỉ có 7,1% số dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh từ các công trình cấp nước tập trung

14:28 | 09/12/2017

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, đến cuối năm 2017, tỷ lệ số dân nông thôn trên địa bàn tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh ước đạt 88,5% (tăng 0,2% so với năm 2016),...

...  trong đó chủ yếu người dân nông thôn sử dụng nước từ các công trình nhỏ lẻ (chiếm 81,4%), số người được sử dụng nước từ công trình cấp nước tập trung chỉ chiếm 7,1%.

Nguyên nhân là do phần lớn các công trình cấp nước tập trung được các địa phương làm chủ đầu tư và giao lại cho UBND xã, cộng đồng quản lý, khai thác đều hoạt động kém hiệu quả và ngừng hoạt động.

21

Công trình cấp nước tập trung xã Cư Bông (huyện Ea Kar) không phát huy hiệu quả, đã được bàn giao cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh quản lý

Trên cơ sở đề xuất của Sở NN&PTNT, năm 2017 UBND tỉnh đã phê duyệt chuyển đổi chủ thể quản lý, khai thác 5 công trình cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh quản lý gồm: công trình cấp nước xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc), 4 buôn Knia ở các xã: Ea Bar (huyện Buôn Đôn), Cư Bông, Cư Elang, Ea Ô (huyện Ea Kar). Đồng thời, một số địa phương cũng đang kiến nghị bố trí vốn để khắc phục, sửa chữa công trình và chuyển cho trung tâm quản lý, khai thác trong thời gian tới.

Nguyễn Xuân

 

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11

  BÌNH LUẬN

   hyundai solati

   VỤ DÔI DƯ 500 GIÁO VIÊN: Liêm sỉ

   Vậy là hơn 500 giáo viên (GV) dôi dư ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sắp bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy. Đây là phương án đã được các cơ quan chức năng tỉnh này chốt lại sau một thời gian bàn bạc.

   Khánh Toàn

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ