Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt

15:16 | 09/02/2018

Ngày Tết, việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mỗi người. ...

...Theo Cục An toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt, vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, có nhãn mác thông tin đầy đủ, không hỏng mốc, và có mùi khó chịu.

Người tiêu dùng cũng cần chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP để cơ quan chức năng (như cơ quan quản lý thị trường, Sở công Thương, chính quyền xã, phường...) để  có biện pháp kiểm tra, giám sát và kịp thời ngăn chặn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc người tiêu dùng tố cáo người sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, độc hại là không nhiều. Đó cũng là lý do khiến cho thị trường thực phẩm thêm “vàng thau lẫn lộn”.

Riêng với bánh kẹo,  các chuyên gia y tế khuyến cáo:
-Xem trên nhãn mác có ký hiệu năm cấp, tên viết tắt tỉnh, thành phố;
-Lựa chọn bánh kẹo của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái kiểu dáng, nhãn hiệu;
-Khi mua giỏ quà cần chú ý chất lượng bánh kẹo bên trong, nên tự chọn bánh kẹo rồi nhờ chủ quán xếp thành giỏ quà.  

 PV

  Nguồn:daidoanket.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ