Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Không để thiếu thuốc chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

07:46 | 12/01/2019

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn khẩn số 72/QLD-KD ngày 5-1-2019 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố yêu cầu đảm bảo thuốc chữa bệnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng trực thuộc khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong đó, chú trọng sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa khác có nguy cơ bùng phát trong mùa đông xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, lễ hội.

Ảnh minh họa

Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú ý phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành...

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các đơn vị phải đảm bảo cán bộ chuyên trách trực 24/24h trong các ngày nghỉ Tết nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn.

Kim Oanh

  nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ