Honda Daklak T6
Dai-ichi
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Huyện Ea Súp: Dịch sốt xuất huyết tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ năm 2018

07:50 | 15/07/2019

Trung tâm Y tế huyện Ea Súp cho biết, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn hiện đang diễn biến phức tạp, tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, tính đến ngày 12-7, trên địa bàn huyện có 43 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tập trung ở các xã Ia R’vê, Cư M’lan, Ea Rốk, Ia J’lơi.

 

 

Cán bộ Y tế kiểm tra lăng quăng, bọ gậy trong dụng cụ chứa nước tại nhà dân

Trong đó, xã Ia R’vê có số ca mắc bệnh nhiều nhất, lên tới 21 trường hợp. Toàn huyện hiện có 3 ổ dịch tại thôn 2 và thôn 3 xã Cư M’lan, thôn 4 và thôn 5 xã Ia R’vê. Địa phương đang trong mùa mưa nên điều kiện thời tiết, nhiệt độ rất thuận lợi cho muỗi phát triển, dự báo bệnh sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Phun hóa chất và tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn xã Cư M'lan

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; chỉ đạo các tổ xung kích diệt lăng quăng, bọ gậy tại các thôn, buôn; vận động người dân chủ động loại bỏ các dụng cụ phế thải, dụng cụ chứa nước đọng, đậy kín dụng cụ chứa nước mưa, nước sinh hoạt; tăng cường giám sát, phát hiện, sớm phối hợp với ban ngành, đoàn thể xử lý triệt để ổ dịch, kịp thời hạn chế dịch lây lan rộng và kéo dài.

 

Cùng với đó, Trung tâm khuyến cáo người dân khi bị sốt cao liên tục, kéo dài 2 ngày cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị bệnh, không tự ý điều trị tại nhà.

Quỳnh Anh – Băng Châu

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  BÌNH LUẬN

   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ