Honda oto daklak T8
Nhân hòa
Khách sạn Bạch Mã M01

Đội tuyển Kick Boxing năng khiếu trẻ: Rạng danh thể thao Đắk Lắk

14:08 | 30/12/2016

Nằm trong tốp 5 tỉnh thành dẫn đầu của cả nước, đội tuyển Kick Boxing năng khiếu trẻ là niềm tự hào của thể thao Đắk Lắk qua việc giành được nhiều tấm huy chương tại các giải đấu, mang vinh quang về cho địa phương.

Năm 2016 được xem là năm thành công, ghi đậm dấu ấn của đội tuyển Kick Boxing năng khiếu trẻ khi đội tham gia 2 giải đấu lớn là Cúp các câu lạc bộ Kick Boxing toàn quốc và Giải vô địch trẻ Kick Boxing nam nữ toàn quốc và đều đạt thành tích cao. Tại Cúp các câu lạc bộ Kick Boxing toàn quốc do Đắk Lắk đăng cai tổ chức vào tháng 3, kiện tướng Nguyễn Thị Mỹ Duyên đã đem về 1 huy chương Bạc; cùng 3 tấm huy chương Đồng khác của các vận động viên cấp 1 là Văn Thị Ngọc Huyền, Đặng Thị Mỹ Phương, Huỳnh Thị Hoa đã đưa Đắk Lắk đoạt giải Ba toàn đoàn. Đây là giải đấu có quy mô cấp quốc gia, quy tụ những vận động viên mạnh đến từ các đội tuyển hàng đầu trong nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, tính cạnh tranh hết sức khốc liệt, vì vậy những tấm huy chương thể hiện sự cố gắng rất lớn của các vận động viên.

Các vận động viên đội tuyển Kick Boxing tích cực luyện tập.

Còn tại Giải vô địch trẻ Kick Boxing nam nữ toàn quốc diễn ra vào tháng 7 tại Quảng Ngãi, các vận động viên “con cưng” của Đắk Lắk một lần nữa khẳng định được vị thế của mình khi giành đến 7 huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng. Với thành tích này, đội tuyển đã có bước tiến vượt bậc khi vươn lên vị trí thứ 2 toàn đoàn trong số 25 đoàn dự giải. 

Ngay sau Tết Nguyên đán 2017, các vận động viên đội tuyển Kick Boxing năng khiếu trẻ sẽ tham gia giải đấu quan trọng là Cúp các câu lạc bộ Kick Boxing toàn quốc. Mục tiêu mà Ban huấn luyện đưa ra là tiếp tục duy trì ở tốp 5 các đội mạnh nhất của cả nước. 

Huấn luyện viên đội tuyển Kick Boxing năng khiếu trẻ Trần Viết Chất cho biết: “Hiện đội tuyển có 14 vận động viên nữ, có tuổi đời rất trẻ, từ 12 đến 17 và được tuyển chọn từ các địa phương. Để đem vinh quang về cho tỉnh nhà các em đã phải khổ luyện rất nhiều”. Môn võ thuật kết hợp giữa Muay Thái và Boxing này ngoài việc đòi hỏi vận động viên có năng khiếu, tố chất còn phải có một thể lực tốt, dẻo dai cùng khả năng nhạy bén xử lý các đòn đánh một cách thông minh. 

Cứ nhìn thời gian biểu của các vận động viên thì phần nào hiểu được những vất vả trên con đường chinh phục vinh quang: sáng học văn hóa, chiều lại miệt mài tập kỹ chiến thuật thi đấu, luyện thể lực, hầu như không có thời gian vui chơi, giải trí. Môn võ thuật đối kháng phải vận động, di chuyển liên tục và tiêu thụ, đốt cháy năng lượng rất nhiều nên buộc các vận động viên luôn duy trì tập luyện, nâng cao thể lực bằng cách chạy điền kinh, quần thảo với bao cát, nhảy dây… Trong quá trình tập luyện vẫn thường bị chấn thương song những vết bầm, thâm tím trên mặt, tay chân không làm giảm niềm say mê của các em. Kiện tướng Đặng Thị Mỹ Duyên hồn nhiên nói: “Hình như bọn em “nặng nợ” với Kick Boxing hay sao ấy, nhiều bạn mặc cho gia đình khuyên, ngăn cản không cho đến với môn thể thao “đấm đá” này bởi sợ mất đi nữ tính, nhưng thấy chúng em quyết tâm quá cũng chiều theo, vả lại những tấm huy chương giành được qua các giải đấu là thành quả của quá trình tập luyện đã thuyết phục được mọi người”. Các em cũng chia sẻ thêm rằng, rất may mắn là mình có được những huấn luyện viên nhiệt tâm, hết mình dìu dắt. Chính sự hướng dẫn tận tình của các thầy đã giúp các em thêm tự tin, vượt qua những thử thách và trưởng thành hơn qua từng giải đấu. 

Đăng Triều

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ