Honda oto Daklak-A01
Nhân hòa
Massage Bạch Mã M01

Huyện Krông Pắc: "Cái nôi" đào tạo vận động viên cho đội tuyển Karatedo tỉnh

14:02 | 23/05/2017

Là địa phương phát triển mạnh môn võ Karatedo, ngoài việc gặt hái nhiều thành công ở các giải đấu trong tỉnh, Krông Pắc còn là địa phương đào tạo, cung cấp nguồn vận động viên chất lượng cho đội tuyển Karatedo tỉnh.

 Cứ tầm 17 giờ 30 chiều hằng ngày, có dịp đi dọc tuyến quốc lộ 26 thuộc địa phận huyện Krông Pắc, dễ dàng nhận thấy bầu không khí tập luyện Karatedo sôi nổi ở đây. Từ xã Hòa Đông đến Ea Kênh, Ea Yông, qua thị trấn Phước An về xã Ea Phê... rất đông võ sinh đang mải mê luyện tập tại sân của các trường tiểu học, THCS. Các em bộc bạch, sau mỗi giờ học căng thẳng, tranh thủ thời gian tìm đến với bộ môn này để thư giãn, giữ gìn sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Karatedo huyện Krông Pắc kiêm Chủ tịch Hội Karatedo tỉnh, Võ sư Lê Tấn Lớp cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 10 câu lạc bộ, với hơn 1.000 môn sinh. Môn võ học có xuất xứ từ Nhật Bản này “bén duyên” với vùng đất Krông Pắc khoảng từ năm 1996 và phát triển mạnh kể từ năm 2000. Nhờ đó huyện Krông Pắc luôn là địa phương dẫn đầu, “độc diễn” ở các giải đấu khi liên tục vô địch giải Karatedo của tỉnh từ năm 2001 đến nay và vinh dự đóng góp nhiều vận động viên chất lượng cho đội tuyển tỉnh.

Môn sinh Karatedo biểu diễn công phá tại Đại hội thể dục thể thao huyện Krông Pắc năm 2017.

Hiện tại, đội tuyển Karatedo tỉnh Đắk Lắk có 4 vận động viên thì Krông Pắc đã góp đến 3 gương mặt là Tăng Quốc Tuấn, Trần Hồ Hải Lâm, Đoàn Đắc Đô. Trong đó vận động viên Tăng Quốc Tuấn và Trần Hồ Hải Lâm hiện đang là thành viên của đội tuyển trẻ quốc gia. 2 tài năng trẻ này đã từng đoạt 1 huy chương Vàng (HCV),  2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng (HCĐ) tại các giải đấu quốc tế.

Cũng với lực lượng nòng cốt này, tại Giải vô địch các câu lạc bộ mạnh toàn quốc năm 2014 quy tụ 55 câu lạc bộ mạnh, trong đó có những câu lạc bộ nổi tiếng đến từ Hà Nội, đoàn Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, song Đắk Lắk đã đạt thành tích xuất sắc khi lần đầu tiên bước lên bục vinh quang nhận giải Nhất toàn đoàn với 5 HCV và 2 HCĐ. Trước đó, năm 2013, cũng tại giải đấu này Đắk Lắk xếp ở vị trí thứ 3 toàn đoàn khi đoạt 2 HCV, 2 HCĐ.

Ở các giải học sinh, phong trào, Krông Pắc cũng “bất khả chiến bại” khi xếp vị trí thứ Nhất tại các Hội khỏe Phù Đổng. Đặc biệt tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại Nghệ An, vận động viên của Krông Pắc là Nguyễn Thị Hiền đã đem về tấm huy chương Vàng duy nhất cho đoàn Đắk Lắk.

Một lý do thúc đẩy phong trào tập luyện Karatedo trên địa bàn huyện Krông Pắc phát triển mạnh mẽ, theo tiết lộ của võ sư Lê Tấn Lớp là vì niềm đam mê võ thuật, các võ đường không lấy mục tiêu dạy võ để kinh doanh mà chỉ đơn thuần là truyền “lửa” đam mê cho võ sinh. Chính vì vậy, học phí học Karatedo ở huyện rất “mềm”, trung bình 100.000 đồng/em/tháng, nhiều câu lạc bộ còn miễn học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chiến lược phát triển môn võ thuật đầy tiềm năng này, huyện Krông Pắc sẽ tuyển chọn, thành lập các đội tuyển ở cả 3 tuyến: năng khiếu, trẻ và tuyển nhằm đào tạo, bổ sung lực lượng kế cận. Trước mắt võ sinh của các câu lạc bộ trên địa bàn huyện đang ráo riết tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ Karatedo toàn quốc, do Đắk Lắk đăng cai tổ chức (sẽ diễn ra vào tháng 7-2017) với mục tiêu lọt vào tốp 5 toàn đoàn.    

Đăng Triều

  Nguồn: "Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11
  Dịch vụ vệ sinh Việt Anh

  BÌNH LUẬN

   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ