Honda daklak A01
Nhân hòa
M01

Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018: Vẫn đặt chỉ tiêu cao

09:29 | 10/08/2018

Rất nhiều khó khăn đang chờ đợi Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ở ASIAD 2018, diễn ra tại Indonesia trong ít ngày tới. Dẫu vậy, với truyền thống vượt khó, TTVN vẫn tự tin hướng tới một kỳ Á vận hội thành công, với mục tiêu giành 3-5 HCV.

Tắc đường kinh khủng

Thông tin từ chính Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, tại ASIAD 2018, ngoài xe đạp, bóng đá, canoeing ở khách sạn vì thi đấu xa còn lại sẽ ở làng VĐV, được bố trí ở Jakarta và Palembang. Điều kiện ăn, ở tại hai làng VĐV theo đoàn tiềm trạm báo cáo về cơ bản là tốt, nhưng vẫn cần có những phương án dự phòng với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Khó khăn mà ông Phấn muốn nói tới đầu tiên chính là tình trạng tắc đường ở Jakarta. Ông Phấn chia sẻ: “Công tác di chuyển chưa bàn đến nhưng BTC sẽ dành riêng một đường nhanh để di chuyển, còn chưa biết cụ thể sẽ như thế nào. Indonesia tắc đường kinh khủng, việc di chuyển đặc biệt vào giờ cao điểm rất khó khăn. Chúng tôi chờ đoàn tiền trạm làm việc với BTC để có hướng giải quyết, nếu không chúng tôi cũng phải có 2, 3 phương án dự phòng”.

Ngoài vấn đề di chuyển, đoàn TTVN cũng quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn cho các VĐV. Indonesia là đất nước đạo Hồi, việc các thành viên đoàn ăn đồ ăn không hợp khẩu vị là khó tránh khỏi. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu.

“Theo thông báo của BTC, đoàn TTVN sẽ ăn trong làng VĐV theo tiêu chuẩn buffet. Về cơ bản ăn như vậy chúng ta cũng quen. Tuy nhiên trong cuộc họp Trưởng đoàn mới đây, tôi thấy đồ ăn ổn, mà suất Trưởng đoàn cũng như VĐV, chỉ có điều đồ ăn khá cay. Chúng tôi đã chỉ đạo các đội tự chuẩn bị, tránh phụ thuộc, đặc biệt với VĐV trọng điểm”.

Xin tài trợ gặp khó

Theo ông Trần Đức Phấn, các nhà đài Việt Nam vẫn đang tích cực đàm phán, cố gắng để làm sao mua được bản quyền truyền hình ASIAD từ đối tác nước ngoài, phục vụ người hâm mộ nước nhà, và cũng mang tới quyền lợi cho đoàn TTVN trong việc thuyết phục các nhà tài trợ thưởng nóng cho VĐV.

“Do tới cận kề ngày khai mạc giải đấu mà Việt Nam vẫn chưa có bản quyền truyền hình khiến bộ phận chức năng của đoàn gặp khó khi tìm kiếm, tiếp cận doanh nghiệp tài trợ. Không có bản quyền truyền hình tìm tài trợ khó khăn hơn rất nhiều và VĐV là đối tượng chịu thiệt.

Hầu hết các doanh nghiệp ký tài trợ đều chỉ hướng tới các VĐV đoạt HCV, với mức thưởng nóng tổng cộng khoảng 300 triệu đồng/ HCV. Số HCB, HCĐ dự kiến khoảng 20 cái thì thưởng 30 triệu đồng/HCB, 20 triệu đồng/HCĐ. 

Một số doanh nghiệp sẽ sang Indonesia thưởng thêm tại chỗ, chưa kể chế độ tiền thưởng theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, một số đội tuyển có chế độ treo thưởng riêng, như bắn súng chẳng hạn, giành HCV sẽ nhận thêm hơn 2 tỷ đồng từ nhà tài trợ bộ môn” - ông Phấn chia sẻ.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết không thể đàm phán việc mua bản quyền ASIAD 2018, do giá quá cao.

Hiệu ứng mạnh mẽ của U23 Việt Nam sau VCK U23 châu Á hồi đầu năm được cho là một trong số nguyên nhân khiến đối tác “thổi giá” bản quyền ASIAD.

Mục tiêu 3-5 HCV

Tại ASIAD, đoàn Việt Nam tham dự với số lượng đông nhất trong các kỳ đại hội: 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV của 32 môn, 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn, 20 cán bộ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV, 12 bác sĩ, 6 phiên dịch viên. Đoàn Việt Nam dự ASIAD 2018 đặt chỉ tiêu giành 3-5 HCV. Qua rà soát, đoàn nhận định có khoảng hơn 10 nội dung có khả năng tranh chấp HCV.

“Để đạt 1 HCV cực kì khó, đối thủ đều tầm thế giới, Olympic cả. Trước khi lên đường chúng tôi đã đánh giá các đối thủ, thẳng thắn, tính ra % chúng ta ít nhất phải có 45% cơ hội mới dám đăng ký. Cần may mắn nhưng phải dựa trên thực lực”- ông Phấn chia sẻ.    

U23 Việt Nam sang Indonesia sớm nhất

Thông tin từ ông Trần Đức Phấn cho biết, ngoài Hoàng Xuân Vinh đang tập huấn Hàn Quốc, các VĐV trọng điểm hầu hết đã có mặt tại Việt Nam để tham dự lễ xuất quân vào 19h ngày 9-8 tại Hà Nội. Đội bóng đá nam sẽ lên đường sớm nhất vào ngày 11-8. Các cán bộ và một số đội tuyển của đoàn sẽ lên đường vào ngày 14-8. Đại quân lên đường vào ngày 16-8, các đội còn lại lần lượt di chuyển tùy theo lịch thi đấu.

Gia Phong

  Nguồn:daidoanket.vn

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ