Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Trà chanh chém gió: Ông Park dùng số áo làm rối mắt đối thủ

09:32 | 07/01/2019

Xuyên suốt các giải đấu lớn cùng bóng đá Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc đều đổi số áo một cách có chú ý cho học trò.

Lần đổi số áo đầu tiên của HLV Park Hang-seo đến ở Asiad 2018. Một loạt những ngôi sao từng làm nên tên tuổi ở Thường Châu, Trung Quốc không còn mang số cũ. Đức Huy chuyển từ số 8 sang 15, Văn Toàn lại đổi từ số 9 quen thuộc sang số 8. Duy Mạnh khoác áo số 3 lạ lẫm, thay vì số 28 quen thuộc. Văn Đức cũng thay số áo sang 20, số áo anh mặc cho đến giờ, chứ không còn là số 14 như ở giải U23 châu Á. Ngay cả cái tên đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam vài năm qua, Công Phượng cũng bỏ áo số 10 để mặc áo số 9.

Tuyển thủ Việt Nam diện số áo mới trên đất UAE.

Đến AFF Cup, số áo của đội tuyển lại có sự "thay máu". Văn Toàn, Duy Mạnh đổi số áo, về số 9 và 28 như cũ. Trong khi Công Phượng chuyển sang mặc áo số 14, thay vì số 10 như mọi người quen biết. Đức Huy, Văn Đức giữ áo số 15 và 20. Nhưng chính bởi sự thay đổi liên tục của Việt Nam khiến đối thủ chẳng biết đường nào mà lần. Họ không biết ai là ai, trong những dữ liệu có trong tay.

Thông thường khi trinh sát hoặc do thám đối phương, các HLV thường dùng số áo để làm căn cứ để phân tích chiến thuật cũng như thói quen di chuyển của cầu thủ. Tuy nhiên, do Việt Nam ít được chú ý từ xưa đến nay, các cầu thủ chủ yếu chơi trong nước, nên thông tin về thành phần tuyển thủ luôn là một bí ẩn. Nếu chỉ quan sát từ xa, rất khó để một trinh sát biết được Công Phượng mặc áo số 9 hay số 10.

Chiến thuật cũ tiếp tục được thầy Park sử dụng ở Asian Cup 2019, giải đấu được xem là bản lề để xác định chính xác thực lực của Việt Nam. Trong bức ảnh chụp trước trận giao hữu với Philippines hôm 31/12 tại Qatar, tất cả cầu thủ Việt Nam đều đổi số áo. Quang Hải mặc áo số 21, số áo cũ của trung vệ Đình Trọng. Công Phượng đeo số 8, vốn của Trọng Hoàng, trong khi Duy Mạnh diện áo số 10. Văn Đức, người nổi tiếng với những bức ảnh cùng số áo 20, khi ấy cũng mặc áo mới số 9.

Đội hình xuất phát của Việt Nam trận gặp Philippines tại Qatar

Cho tới khi công bố số áo chính thức dự giải, thầy Park vẫn mang tới những sự bán tin bán nghi cho các đối thủ vòng bảng. Tiền vệ Hùng Dũng mặc áo số 16 lạ lẫm, còn Đức Chinh đổi số áo từ 13 sang 18. Nhưng ấn tượng nhất là việc Thành Chung, người nhiều khả năng thay Đình Trọng đá vị trí trung vệ, mặc chính số áo 21 của đồng đội ở CLB Hà Nội.

Binh pháp Tôn Tử có câu nổi tiếng “thực là hư, hư là thực, hư hư thực thực không biết đâu mà lường”. Chỉ riêng qua câu chuyện số áo của học trò, đủ thấy HLV Park Hang-seo quả là bậc thầy về dụng binh.

TUẤN ĐỨC

  Nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ