Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Khi ông Park chạy đường dài

08:17 | 10/07/2019

Thay vì tập trung một đợt dài ngày chuẩn bị cho SEA Games như những lần trước, HLV người Hàn Quốc chia nhỏ làm 7 đợt, nhằm bảo đảm có đủ thời gian chuẩn bị.

U22 Việt Nam ưu tiên lựa chọn các gương mặt mới.

Hồi tháng 3/2019, sau khi trở lại Việt Nam từ đợt nghỉ ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chia sẻ cần tối thiểu 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games. Hầu hết mọi người đều biết rằng đó là điều không thể bởi V-League đá vòng cuối dự kiến vào cuối tháng 9, còn bóng đá nam SEA Games sẽ khởi tranh vào giữa tháng 11. Nếu có sự kiện phát sinh, quãng thời gian chuẩn bị cho thầy trò ông Park có thể bị rút ngắn hơn. Và để đối phó, chiến lược gia 60 tuổi buộc phải chia nhỏ quá trình chuẩn bị.

Theo những gì HLV người Hàn Quốc chia sẻ, trong 7 đợt tập trung từ giờ tới trước SEA Games 30, sẽ có 4 đợt chỉ tập trung 4 ngày, gồm 2 đợt vào tháng 7 và 2 đợt vào tháng 8. Đến đợt 5 vào tháng 9, thời gian sẽ kéo dài lên thành 9 ngày. Đợt 6 được đẩy lên 24 ngày, và đợt cuối cùng diễn ra vào tháng 11 là 20 ngày. Cộng tất cả thời gian chuẩn bị, U22 Việt Nam thậm chí có nhiều hơn 5 tuần chuẩn bị, và ông Park sẽ dành thời gian để quan sát từng nhóm cầu thủ một, thay vì chú ý liên tục tới khoảng 30-35 cầu thủ.

Ở đợt tập trung đầu tiên từ ngày 8/7, U22 Việt Nam có 18 cầu thủ, trong đó có 5 tân binh gồm 3 hậu vệ Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Nguyễn Khắc Vũ (Long An); 2 tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng). Mục tiêu của ông trong đợt này và 3 đợt còn lại trong tháng 7 và 8 là phát hiện nhân tố mới, bổ sung cho bộ khung đã định sẵn, chắc chắn gồm Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh... Sau 4 đợt, ông Park sẽ chốt lại quân số từ đợt 5 và 6, trước khi đi tới quyết định chọn đội dự tuyển cho đợt cuối, khi mà SEA Games chỉ còn cách chưa đầy 3 tuần.

Cách "so bó đũa chọn cột cờ" của ông Park được nhiều chuyên gia trong nước ủng hộ, bởi nếu gọi ồ ạt, tất cả các tuyển thủ một lúc, quyền lợi giữa CLB và đội tuyển sẽ mâu thuẫn, gây ảnh hưởng tới tâm lý cầu thủ. Ngoài ra, trong mỗi đợt hội quân, U22 Việt Nam sẽ có một trận giao hữu cọ xát, trước mắt là với đội U18 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt. Nếu liên hệ được, ban huấn luyện thậm chí sẽ chọn quân xanh là một đội dự V-League.

Mục đích cuối cùng của đội U22 là giải giao hữu BTV Cup ở Bình Dương, từ ngày 3/11. Đó sẽ là cơ sở quyết định cho mục tiêu giành HCV SEA Games.

HỒNG PHÚC

  Nguồn “nongnghiep.vn”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ