Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Thị trường vacxin lở mồm long móng: Thật, giả lẫn lộn

15:32 | 27/12/2018

Một nguồn tin của Báo NNVN, đã có không ít trường hợp sử dụng vacxin lở mồm long móng (được ghi thông tin trên bao bì là do Công ty Marial sản xuất) để tiêm phòng cho đàn gia súc, nhưng vật nuôi vẫn bị nhiễm bệnh và chết.

Một sản phẩm vacxin lở mồm long móng của Công ty Merial (Pháp

Theo thông báo của Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương NAVETCO (thuộc Bộ NN-NNPTNT) gửi Chi cục Chăn nuôi & Thú y các tỉnh, thành phố vào ngày 20/12/2018, gần đây, thông qua hệ thống giám sát sản phẩm của công ty và phản ánh của khách hàng, vacxin lở mồm long móng Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) đã bị làm giả và có lưu hành trên thị trường ở một số tỉnh, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. Đây là việc làm không được phép và gây ảnh hưởng xấu đến nhà sản xuất, nhà cung ứng, cơ quan quản lý chuyên ngành, cũng như làm thiệt hại lớn cho người sản xuất vacxin.

Được biết, các loại vacxin lở mồm long móng Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) đang chiếm thị phần lớn nhất trong các dòng sản phẩm vacxin lở mồm long móng nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm này được cung ứng bởi Công ty Merial (Pháp), nay là Boehringer Ingelheim.

Trong lúc dịch bệnh LMLM đang có nguy cơ bùng phát trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, bà con sử dụng hai loại vacxin Aftopor typ 0 và Aftopor 2 typ O,A (chai 50 ml, 25 liều) cần hết sức thận trọng. Trên thực tế, theo phản ánh của nhiều người dân, đã có không ít trường hợp sử dụng vacxin lở mồm long móng (được ghi thông tin trên bao bì là do công ty này sản xuất) để tiêm phòng cho đàn gia súc, nhưng vật nuôi vẫn bị nhiễm bệnh và chết.

Ngoài NAVETCO, một công ty khác ở Việt Nam cũng đang nhập khẩu vacxin của Công ty Merial (Pháp), đó là Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương VETVACO.

Theo Công ty NAVETCO vacxin lở mồm long móng do Công ty Merial (nay là Boehringer Ingelheim) đang bị làm giả

MINH PHÚC

  nguồn “nongnghiep.vn”

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai daklak T6 - 1
   Shopee - A06
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ