Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Người đàn ông Trung Quốc sang Nghệ An bằng hộ chiếu du lịch, lén lút thu mua quả sở

07:39 | 04/01/2019

Một người đàn ông Trung Quốc vừa bị tỉnh Nghệ An phạt 15 triệu đồng vì nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu du lịch nhưng lại có hành vi thu mua quả sở trái phép.

Ngày 3-1, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký Quyết định số 5535/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với ông Wang Xian You (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), vì có hành vi mua bán trái phép.

Trước đó, vào cuối tháng 11-2018, ông Wang Xian You (quốc tịch Trung Quốc) đã nhập cảnh vào Nghệ An bằng hộ chiếu du lịch. Sau đó lưu lại tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) và móc nối cùng với một số người khác thu mua quả sở để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Vào thời điểm bị phát hiện, người đàn ông này đã thu mua được khoảng hơn 20 tấn quả sở, đưa đi sấy khô. Hành vi của ông Wang Xian You vi phạm quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam về "Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam".

Chiều ngày 3-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quốc Quân, Trưởng Công an xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, cho biết trong thời gian ở tại xã Nghĩa Lộc, ông Wang Xian You có tổ chức thu mua quả sở, sau đó thu gom vận chuyển đi nơi khác, việc thu mua là không đúng vì ông Wang Xian You nhập cảnh bằng hộ chiếu du lịch.

Đức Ngọc

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai daklak T6 - 1
   Shopee - A06
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ