Honda Daklak T6
Nhân hòa
Xuan Hoa Foods - M01

Ngắm “kiểng sứ chân dài” giá 40 triệu vẫn cháy hàng trước Tết

08:06 | 14/01/2019

Giá “kiểng sứ chân dài” được anh Phong bán từ 500.000-20 triệu đồng/cây. Cá biệt, những cây sứ có dáng, thế độc, giá lên tới 30-40 triệu đồng/cây.

Mặc dù còn khoảng 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng thời điểm này, hơn 2.000 chậu kiểng sứ "chân dài", sứ rễ xòe của anh Trần Duy Phong (ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã bán hết với giá tăng hơn 50% so với ngày thường.

Những cây "kiểng sứ chân dài" trong vườn anh Phong đã được khách hàng đặt mua

Hiện, ở miền Tây chỉ có anh Phong được ví là "vua kiểng sứ", bở anh có thủ thuật tạo ra những cây sứ bình thường thành "kiểng sứ chân dài", nên loại kiểng này trở nên "độc, lạ", nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để sử hữu những cây kiểng sứ ưng ý. Giá "kiển sứ chân dài" được anh Phong bán từ 500.000-20 triệu đồng/cây. Cá biệt, những cây sứ có dáng, thế độc, giá lên tới 30-40 triệu đồng/cây.

Sứ rễ xòe hơn chục năm tuổi giá vài chục triệu đồng

Anh Phong cho biết "sứ chân dài" có nguồn gốc từ Thái Lan. Việc kéo cây sứ sao cho chân dài ra có thể mất 2-4 năm. Bí quyết làm "kiểng sứ chân dài" là chọn giống phù hợp, sau đó biến rễ thành thân, thân càng cao, càng đẹp thì giá trị càng cao.

Những cây sứ lồng tại vườn anh Phong nhìn rất lạ mắt

Ngoài "kiểng sứ chân dài", vườn anh Phong còn có sứ rễ xòe, sứ bonsai, giá mỗi chậu kiểng sứ các loại từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng. Có cây hơn chục năm tuổi, giá lên đến hơn 30 triệu đồng.

Những cây sứ con có nguồn gốc từ Thái Lan để tạo ra những cây "kiển sứ chân dài"

Ngoài ra, trong vườn anh Phong còn có thêm những cây sứ lồng, được chế tạo ra từ những cây "sứ chân dài". Theo anh Phong, phần thân của "sứ chân dài" được đục bỏ ruột, lấy phần vỏ bên ngoài để tạo thân rỗng như chiếc lồng nhìn rất lạ mắt. Hiện, sản phẩm này đã có người hỏi mua nhưng anh Phong chưa chịu bán vì đang nghiên cứu để thực hiện số lượng nhiều và sẽ tung ra thị trường trong thời gian tới.

Tin -ảnh: NHA MÂN

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak - Giờ Vàng

   Độc đáo máy đổi “rác” bảo vệ môi trường

   Máy đổi vỏ chai, vỏ lon đã qua sử dụng là sản phẩm hữu ích hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, do giáo viên trẻ Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chế tạo.

   Khánh Toàn
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ