Honda Daklak T6
Dai-ichi
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp

07:47 | 12/07/2019

Sở NN-PTNT cho biết, tính đến ngày 11-7, đã có 259 hộ trên địa bàn 22 xã, phường thuộc 9 huyện, thành phố (gồm: TP. Buôn Ma Thuột, huyện Ea Súp, Ea Kar, Krông Pắc,...

... Krông Ana, Buôn Đôn, Lắk, Cư M'gar, M'drắk) xuất hiện dịch tả heo châu Phi. 

Tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy 2.774 con, với tổng trọng lượng gần 137 tấn.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y kiểm tra tình hình heo chết trên địa bàn xã Ea Kly (huyện Krông Pắc)

Tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, liên tục phát sinh những ổ dịch mới. Riêng ngày 11-7, toàn tỉnh phát sinh và tiêu hủy 81 con, gồm huyện Krông Ana 52 con, Lắk 11 con, M'Đrắk 18 con; huyện Krông Pắc phát hiện thêm 1 hộ ở xã Ea Kly (tổng đàn 95 con) có một số heo chết với những triệu chứng giống bệnh dịch tả heo châu Phi. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Đáng chú ý là ở TP. Buôn Ma Thuột, các ổ dịch cũ đã qua 30 ngày nhưng lại phát sinh thêm ổ dịch mới ở xã Hòa Khánh.

Tổ phòng chống dịch bệnh động vật cấp tỉnh số II kiểm tra một ổ dịch cũ ở thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar)

Để tăng cường công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi, trong 2 ngày (9 và 10-7), Tổ phòng chống dịch bệnh động vật cấp tỉnh số II đã tiến hành kiểm tra tại các huyện Krông Ana, Buôn Đôn, Ea Kar, Krông Pắc. Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện phòng, chống dịch tả heo châu Phi theo quy định của pháp luật và theo các văn bản chỉ đạo, điều hành. Qua đó, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể; chính sách hỗ trợ, nhân lực và vật lực. Đồng thời, đưa ra các giải pháp, cách làm hay cần được nhân rộng, phát huy nhằm ngăn chặn dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh. 

Minh Thuận

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak - Đón tết cùng Hyundai
   Khánh Toàn
   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ