A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Huyện Krông Năng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ chiều 19-7

10:53 | 20/07/2021

Chiều 19-7, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Krông Năng Trần Minh Châu đã ký ban hành Công văn số 902/UBND-VP về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg....

....ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn huyện, thời gian kể từ chiều 19-7 cho đến khi có thông báo mới.

 

Theo đó, huyện Krông Năng sẽ tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. 

 

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác; tạm dừng hoặc tổ chức lại giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa...

 

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Krông Năng tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung tìm kiếm, truy vết thần tốc, xét nghiệm và cách ly các trường hợp là F1, F2 đã tiếp xúc với trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2; khuyến cáo người dân trở về từ vùng dịch thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và xét nghiệm để tránh lây lan dịch ra cộng đồng, đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tăng cường theo dõi, nắm bắt và kiên quyết xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự đối với các trường hợp đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19, không khai báo y tế, khai báo không trung thực, trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo huyện Krông Năng thăm hỏi và kiểm tra các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Ảnh minh họa

UBND huyện cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức, đoàn thể tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; kêu gọi tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.   

Thế Hùng

Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3481/202107/huyen-krong-nang-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-15-tu-chieu-19-7-5744505/

  nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  CÁC TIN KHÁC

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ