Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tăng nhanh, truy vết gặp khó khăn

07:37 | 26/10/2021

Nhiều trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng không hợp tác khai báo hoặc không nhớ những người đã tiếp xúc, gây khó khăn cho công tác dập dịch.

Chiều 25-10, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận thêm 167 ca mắc mới, trong đó có 51 ca ngoài cộng đồng, nâng tổng số lên 3324 ca mắc. Ngoài ra, trong ngày cũng ghi nhận hàng chục trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại nhiều địa phương.

Lấy mẫu test nhanh cho người dân TP Buôn Ma Thuột vào tối 24-10

Tại TP Buôn Ma Thuột, trong 24 giờ qua, đã ghi nhận 52 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có tới 42 trường hợp ở ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, cho biết trưa 25-10, thành phố tiếp tục ghi nhận 28 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại các phường Ea Tam, Tân Tiến, Thành Nhất. Trong đó, có 22 ca ngoài cộng đồng, hầu hết không rõ nguồn lây.

Còn theo bác sĩ Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, liên quan đến 2 ổ dịch tại thị trấn Buôn Trấp và xã Bình Hòa, đến nay ghi nhận tổng cộng 65 ca trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

"Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc truy vết. Lý do có nhiều trường hợp F0 thiếu hợp tác, khai báo nhỏ giọt khiến việc truy vết chậm trễ, gây nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng"- bác sĩ Bùi Công Sự nói.

Tại huyện Krông Búk, bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cho biết tại ổ dịch buôn Ea Nho (xã Chư Kpô) hiện ghi nhận tổng cộng 88 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, có 25 trường hợp vừa ghi nhận trong ngày thông qua kết quả sàng lọc lần 2.

Có khoảng 1.500 người dân được lấy mẫu test nhanh do tiếp xúc với nhân viên y tế mắc Covid-19 khi tiêm vắc-xin

Ngoài ra, địa phương này cũng vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính ngoài cộng đồng tại các buôn Ea Tút và Cư Blang (xã Pơng Đrang). Bên cạnh đó, hiện nay chợ Pơng Đrang không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Liên quan đến chị H.T.N (nhân viên y tế tại huyện Lắk) mắc Covid-19, chiều 25-10, bác sĩ Nguyễn Tri Hảo, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cho biết hiện đã test nhanh cho khoảng 1.500 người, chủ yếu là các trường hợp đi tiêm vắc-xin mà nhân viên y tế này tiếp xúc những ngày qua.

"Nhiều khả năng, chị H.T.N lây nhiễm từ những người ở các tỉnh, thành phía Nam về vì trong 60 ngày qua, địa phương không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng" – bác sĩ Hảo nhận định.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-so-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-tang-nhanh-truy-vet-gap-kho-khan-20211025174523514.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ