A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Thủ tướng yêu cầu tiến hành các thủ tục mua vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

10:59 | 02/01/2022

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, đồng thời yêu cầu báo cáo về vắc-xin tiêm và nhận trong tháng 1-2022.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Công văn nêu rõ để tăng cường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm về số lượng vắc-xin và tiến độ tiêm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo rà soát, cập nhật thường xuyên để kịp thời có giải pháp phù hợp bảo đảm số lượng vắc-xin đủ tiêm cho các lứa tuổi theo tiến độ được giao; trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh

Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, Bộ Y tế tiến hành ngay các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Cũng liên quan tới vấn đề tiêm vắc-xin Covid-19, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 9656/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo họp với chuyên gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội để thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa việc tiêm vắc-xin Covid-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; có kế hoạch truyền thông thật tốt về việc vắc-xin Pfizer được gia hạn.

Đồng thời, báo cáo cụ thể vắc-xin tiêm và nhận trong tháng 1 năm 2022, kế hoạch bảo đảm đủ vắc-xin để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý I năm 2022, bảo đảm mục tiêu đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu các thông tin liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

Trước đó, Chính phủ cũng vừa ban hành nghị quyết số 168 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cho phép Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu với vắc-xin đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt, sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cấp bách.

Đối với các vắc-xin do Chính phủ các nước viện trợ và đã được cấp phép nhập khẩu trong trường hợp khẩn cấp hoặc cấp bách, cho phép miễn hồ sơ tóm tắt sản xuất và kiểm tra chất lượng của lô vắc-xin, giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu và nước viện trợ khi đánh giá để cấp giấy chứng nhận xuất xưởng.

Nghị quyết cũng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Chính phủ thông tin về giá mà các doanh nghiệp, đơn vị ký hợp đồng, thỏa thuận mua vắc-xin và không phải thực hiện công bố giá theo quy định của pháp luật.

D.Thu

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/thu-tuong-yeu-cau-tien-hanh-cac-thu-tuc-mua-vac-xin-covid-19-cho-tre-5-11-tuoi-20220101212244164.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ