A01-Honda Daklak
Dangfarm - A02
Máy chiếu Quốc Trung

Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động

10:47 | 04/12/2022

Ngày 2/12, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc tăng cường phòng chống sốt xuất huyết.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và huy động các phòng, ban, tổ chức chính trị xã hội tại địa phương phối hợp với ngành y tế triển khai hiệu quả chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy.

Giám sát chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại huyện Lắk.

Giao Sở Y tế chỉ đạo triển khai giám sát chặt chẽ việc xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết tại địa phương. Tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật, đánh giá chỉ số véc tơ trước và sau phun để có chỉ định phun cụ thể. Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết, cập nhật và theo dõi chặt chẽ nhóm người bệnh có nguy cơ cao (người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bệnh nền mãn tính), chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ vật tư, trang thiết bị và thuốc để hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; đồng thời, rà soát, điều chỉnh quy trình tiếp nhận, sàng lọc, phân loại ca bệnh, có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng như chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải gây đọng nước, nơi bọ gậy, muỗi phát triển; đậy kín nắp và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt…

Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế, tham mưu UBND tỉnh việc đảm bảo kinh phí cho công tác phòng, chống sốt xuất huyết căn cứ theo tình hình dịch bệnh tại tỉnh và hướng dẫn các nội dung chi, mức chi theo quy định để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Hồng Chuyên

Bài viết gốc: https://baodaklak.vn/y-te-suc-khoe/202212/xac-dinh-khu-vuc-co-nguy-co-cao-de-to-chuc-phun-hoa-chat-diet-muoi-chu-dong-2c22299/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak T1
   Huyhung tuyển dụng
   Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột L8
   Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột L8

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ