A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

Sau 6 ngày thông báo, vẫn chưa có ai nhận bé trai 4 tuổi

15:20 | 16/10/2023

Sau 6 ngày thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, người thân của bé trai 4 tuổi vẫn biệt vô âm tín.

Chiều 16-10, ông Y Ni Wa Byă - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đang xin ý kiến các phòng, ban chuyên môn của thành phố về việc làm các thủ tục pháp lý cho bé trai 4 tuổi được phát hiện bỏ rơi trên địa bàn.

Sau 6 ngày thông báo, vẫn chưa có ai nhận bé trai 4 tuổi - Ảnh 1.

Cháu bé 4 tuổi kháu khỉnh đang được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Xuân nhận nuôi

Theo ông Y Ni Wa Byă, đã 6 ngày trôi qua, mặc dù chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng chưa có ai liên hệ nhận cháu bé này. Theo quy định, sau 7 ngày không tìm được người thân, cháu bé sẽ được làm giấy khai sinh mới và nếu không ai nhận nuôi, cháu sẽ được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

"Đây là trường hợp đầu tiên chúng tôi gặp phải nên xã phải xin ý kiến để thực hiện đúng. Bé trai cũng đang được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã làm các thủ tục để nhận nuôi nếu không ai nhận về" - ông Y Ni Wa Byă thông tin.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Xuân, những ngày đầu về ở với bà, cháu bé còn khóc vì nhớ cha mẹ nhưng đến nay đã quen nên không còn quấy khóc nữa

"Nếu người thân đến trình bày lý do, cung cấp các giấy tờ liên quan, tôi sẽ giao lại cháu để về nhà, còn không tôi sẽ nhận nuôi. Tôi rất thương bé và không hiểu lý do vì sao cháu lại bị bỏ rơi" - bà Lệ chia sẻ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 10-10, một bé trai 4 tuổi kháu khỉnh, đáng yêu được người dân phát hiện đang đứng khóc bên đường thuộc thôn 1, xã Hòa Xuân. Cháu bé nói bị một người đàn ông đi ô tô màu trắng chở tới đây và thả xuống đường. Nghe vậy, người dân vội đưa bé đến trình báo với Công an xã Hòa Xuân.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/sau-6-ngay-thong-bao-van-chua-co-ai-nhan-be-trai-4-tuoi-20231016144013097.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Hoang Viet - Thang 3

   Khẩn trương ban hành Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

   Ngày 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ