Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Cần sớm đưa vào sử dụng điểm Trường Tiểu học Thăng Trị

13:45 | 07/08/2019

Cách đây gần 10 năm, từ nguồn vốn Dự án giáo dục tiểu học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Sở GD-ĐT đã đầu tư xây dựng điểm Trường Tiểu học Thăng Trị tại buôn Kmrơng, xã Hòa An (huyện Krông Pắc).

Điểm trường này gồm 3 phòng học, 1 phòng làm việc của giáo viên và nhà vệ sinh; tọa lạc trên diện tích gần 1 ha ở cánh đồng của buôn Kmrơng.

 

Việc xây dựng điểm trường này nhằm giúp học sinh buôn Kmrơng có nơi học kiên cố, rộng rãi bởi lâu nay các cháu đang phải học nhờ tại điểm Trường Mẫu giáo Hoa Sen rất chật chội, không có sân chơi. Tuy nhiên, đã gần 10 năm kể từ khi khởi công xây dựng, đến nay điểm trường này vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

 

Các phòng học tại điểm Trường Tiểu học Thăng Trị bị bỏ hoang đã lâu

Ông Nguyễn Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Hòa An cho biết Dự án đầu tư điểm Trường Tiểu học Thăng Trị không có các hạng mục cần thiết như: đường điện, hệ thống cấp nước, tường rào bao quanh... Địa phương đã đề nghị UBND huyện Krông Pắc bố trí kinh phí xây dựng thêm các hạng mục trên để đưa điểm trường vào sử dụng. Thế nhưng, do huyện không có kinh phí hỗ trợ, xã lại khó khăn nên điểm trường này đã bị bỏ hoang.

 

Người dân buôn Kmrơng rất mong các cấp chính quyền đầu tư xây dựng, hoàn thiện và sớm đưa điểm Trường Tiểu học Thăng Trị vào sử dụng để con em trong buôn có điều kiện học tập tốt hơn.

Thanh Nga

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ