Honda daklak A01-2021
Phố Đông Land - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

20 giáo viên, cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học giả, không hợp lệ

07:42 | 27/09/2021

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) vừa phát hiện 20 giáo viên, cán bộ đang công tác tại trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết: Sau khi tiến hành xác minh, phát hiện, những trường hợp này đã được mời lên cơ quan Công an làm việc và thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả. Tất cả đều chưa có bằng tốt nghiệp THPT, tuy nhiên vì muốn có việc làm ổn định, nhiều năm trước đã mua bằng giả, sau đó nộp hồ sơ học cao đẳng, đại học rồi lấy bằng đi xin việc làm.

Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng giả, không hợp lệ. Ảnh: Nguyễn Đức

Đáng lưu ý là trong số 20 người sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả và các bằng cao đẳng, đại học không hợp lệ có không ít giáo viên. Việc làm gian dối này làm ảnh hưởng uy tín của các cơ quan, đơn vị, gây bất bình đẳng trong cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo và ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc. Và đây cũng là bài học kinh nghiệm để các đơn vị khi tuyển dụng cần thẩm định, thẩm tra, rà soát kỹ các loại văn bằng.        

Được biết, những năm qua, trên địa bàn tỉnh đã có hàng chục trường hợp bị xử lý, buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ. 

Lan Anh

Bài viết gốc: https://baodaklak.vn/giao-duc/202109/20-giao-vien-can-bo-su-dung-bang-tot-nghiep-thpt-cao-dang-dai-hoc-gia-khong-hop-le-911555f/

  Nguồn “Báo Đắk Lắk Điện tử”

  C11

  BÌNH LUẬN

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ