A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02
Cho thuê nhà 29 Lê Hồng Phong

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"

07:54 | 06/12/2022

Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên.

Ngày 5-12, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản về việc kiểm tra và đề xuất hướng giải quyết liên quan đến việc tuyển sinh "chui" của Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Đắk Lắk mà báo chí phản ánh.

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh chui - Ảnh 1.

Trường CĐKT Đắk Lắk tuyển sinh chui 243 học viên

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tổ chức đoàn kiểm tra việc tuyển sinh và dạy học đối với 243 học viên lớp 10 chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT năm học 2022-2023 của Trường CĐKT Đắk Lắk.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý đối với 243 học viên đã tuyển sinh và xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm học 2022-2023, Trường CĐKT Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên. Nhà trường không liên kết với các trung tâm GDTX để tổ chức dạy học theo quy định của Bộ GD-ĐT. Do đó, số học viên này chưa được Sở GD-ĐT chuẩn y kết quả trúng tuyển.

Báo cáo của Sở GD-ĐT khẳng định việc Trường CĐKT Đắk Lắk tự ý tuyển sinh và tổ chức dạy học là thực hiện không đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và của sở; nhà trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và cần có phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi của người học.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu trong thời gian xử lý, Trường CĐKT Đắk Lắk phải tiếp tục tổ chức dạy học đối với 243 học viên để đảm bảo quyền lợi học tập cho họ, tuyệt đối không để gián đoạn việc học của học viên.

C. Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/ubnd-tinh-dak-lak-chi-dao-xu-ly-vu-truong-cao-dang-tuyen-sinh-chui-20221205182736375.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   M03-Honda Daklak
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ