Honda Daklak T6
Nhân hòa
Khách sạn Tuấn Vũ - M01

Mở rộng, nâng cao chất lượng điện lưới quốc gia khu vực nông thôn

14:37 | 06/12/2018

Trong những ngày cuối tháng 11/2018 này, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã hoàn thành đóng điện và đưa vào sử dụng công trình lưới điện nông thôn ...

...phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho người dân 2 thôn Phú Hòa và Phú Vinh, xã Quảng Phú (Krông Nô).

Đây là 2 thôn xa nhất của xã Quảng Phú với phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số Tày, Thái, Mông phía Bắc di cư vào lập nghiệp. Các thôn được hình thành từ các cụm dân cư thưa thớt, sống rải rác bám theo các sườn đồi núi.

PC Đắk Nông thực hiện ký hợp đồng mua bán điện tại 2 thôn thuộc xã Quảng Phú (Krông Nô)

Công trình cấp điện 2 thôn Phú Hòa và Phú Vinh thuộc Dự án 2081 của Thủ tướng Chính phủ về cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia ưu tiên xã biên giới và vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2015-2020. Công trình được xây dựng với quy mô xây dựng mới 6,2 km đường dây trung thế, 5,9 km đường dây hạ thế và 3 trạm biến áp với tổng công suất là 150 kVA, tổng kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng.

Để triển khai công tác cấp điện mới kịp thời cho người dân 2 thôn, PC Đắk Nông đã tiến hành khảo sát, lập dự toán và ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với người dân và triển khai thi công lắp đặt hệ thống đo đếm và đường dây sau công tơ cho người dân các thôn. Sau gần 1 tháng nỗ lực thi công, đến nay, công trình cấp điện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ổn định, bảo đảm cung cấp điện an toàn cho 252 hộ dân.

Không riêng 2 thôn nêu trên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều dự án cấp điện khu vực vùng sâu, vùng xa được triển khai, góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt, sản xuất cho người dân cũng như thực hiện tiêu chí số 4 về điện trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Đơn cử như Dự án cấp điện cho 4 thôn thuộc xã Quảng Tân (Tuy Đức) với tổng mức đầu tư khoảng 20,845 tỷ đồng để cấp điện cho 630 hộ dân; Dự án cấp điện các thôn 5,6,7 xã Đắk R’măng (Đắk Glong) với tổng mức đầu tư khoảng 11,9 tỷ đồng, cấp điện cho gần 700 hộ dân...

Ngoài ra, PC Đắk Nông đã quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa mở rộng hệ thống lưới điện nông thôn và đầu tư cấp điện các hạng mục trọng điểm khác. Cụ thể, thời gian qua, PC Đắk Nông đã triển khai Dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện tỉnh Đắk Nông thuộc Dự án Giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện (vay vốn của Ngân hàng Tái Thiết Đức) với tổng mức đầu tư 85,177 tỷ đồng; xây dựng, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện tại 50 công trình lưới điện, với tổng nguồn vốn 110 tỷ đồng… Nhờ đó, đến nay, 100% huyện, thị xã, phường và thị trấn có điện lưới quốc gia. Tỷ lệ hộ dân có điện đạt 96,4%. Hệ thống lưới điện nông thôn ở Đắk Nông thường xuyên được cải tạo, cơ bản đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và mỹ quan, chất lượng điện được cải thiện rõ rệt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bài, ảnh: Bạch Mai

  "Trang thông tin điện tử tổng hợp Báo Đắk Nông"

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak Tháng 7
   Khánh Toàn
   C6
   Hoàng Anh Gia Lai - A16

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ