Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Làm kinh tế giỏi với mô hình VAC

14:10 | 19/09/2019

Năm 1994, vợ chồng chị Lê Thị Nam từ quê hương Hà Tĩnh vào lập nghiệp tại thôn Ea Ksô A, xã Ea Nam (huyện Ea H’leo).

Mới vào lập nghiệp, còn nhiều khó khăn, vất vả, vợ chồng chị Nam phải ở nhờ, làm thuê mướn sống qua ngày. Vốn cần cù, chịu khó, vợ chồng chị Nam luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế gia đình. Năm 1995, chị đầu tư nuôi heo thịt, từ 2 - 3 con ban đầu rồi dần dần quy mô đàn heo ngày càng tăng, có lúc lên đến 40 – 50 con.

Sau khi học hỏi thêm kinh nghiệm sản xuất từ sách báo và tham gia các lớp tập huấn do Hội Phụ nữ xã tổ chức, chị Nam đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi theo hướng VAC. Hiện nay, gia đình chị có 1,7 ha cà phê cho thu nhập mỗi năm 6 – 7 tấn nhân; đồng thời đào ao thả cá, nuôi gà, vịt thịt và lấy trứng; cung cấp các loại giống heo, gà, vịt cho người dân có nhu cầu. Hiện nay, mô hình kinh tế của gia đình chị cho thu nhập 250 triệu đồng/năm sau khi đã trừ chi phí. Kinh tế ổn định, vợ chồng chị đã xây dựng được nhà khang trang và nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn.

Chị Nam chuẩn bị thức ăn cho đàn vật nuôi của gia đình.

Không chỉ chăm lo làm giàu cho gia đình mình, chị Lê Thị Nam còn tích cực vận động hội viên phụ nữ trong thôn, trong xã cùng vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chị còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chịu thương chịu khó và những đứa con ngoan. Chồng chị hiện là Trưởng thôn Ea Ksô A, đại biểu HĐND xã Ea Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021, các con của chị đã lớn và lập gia đình có kinh tế ổn định. Nhiều năm liền, gia đình chị Nam đạt danh hiệu văn hóa, bản thân chị được Hội Phụ nữ xã biểu dương là tấm gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phạm Thị Len

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai daklak T6 - 1

   Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc

   Hoàng Hà Mobile kết hợp với MobiFone chính thức khai trương chi nhánh mới thuộc chương trình bán hàng liên kết tại Buôn Ma Thuột. Tham gia chương trình khai trương để có cơ hội nhận trăm ngàn ưu đãi lên tới 74%.

   Shopee - A06
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ