Honda Daklak T6
Nhân hòa
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Diện tích cây ăn quả của Đăk Lăk tăng nhanh

13:38 | 20/09/2019

Ngày 19/9, tại TP Buôn Ma Thuột, Cục BVTV phối hợp với Sở NN-PTNT Đăk Lăk tổ chức hội nghị Định hướng về sản xuất nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ một số nông sản, sản phẩm quả tươi của tỉnh Đăk Lăk.

Diện tích sầu riêng của Đăk Lăk những năm vừa qua tăng nhanh.

Theo báo cáo của ngành nông nghiệp Đăk Lăk, những năm gần đây diện tích trồng cây ăn quả của địa phương này tăng nhanh, đến cuối năm 2018 đã đạt trên 20.500ha, gấp hơn 2,3 lần so với năm 2014, các loại cây có diện tích tăng nhanh là sầu riêng, bơ, na… Cùng với tăng diện tích, năng suất, chất lượng, sản lượng trái cây cũng ngày một nâng cao. Tuy nhiên, Đăk Lăk đang có rất ít nhà máy chế biến và bảo quản nông sản, đặc biệt là đối với rau, của, quả, trái cây và những nông sản chủ lực.

Ông Đặng Quang Đức, Phó giám đốc Hợp tác xã Thành Công, huyện Ea Kar cho rằng, vấn đề đầu tiên mà cả nông dân và cơ quan quản lý nông nghiệp ở tỉnh cần tập trung giải quyết là xác định các vùng canh tác phù hợp với từng loại sản phẩm. Ông nhấn mạnh: Chúng tôi mong muốn ngành nông nghiệp định hướng cho bà con nông dân chúng tôi sản xuất cây gì, con gì mang giá trị kinh tế cao, từ đó tạo vùng nguyên liệu an toàn.

Theo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNT Đăk Lăk, để nâng cao hiệu quả và tính bền vững của cây ăn trái, bên cạnh việc xây dựng các vùng trồng phù hợp, tỉnh đang khuyến khích liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và người sản xuất, để có nguồn trái cây chất lượng, minh bạch về nguồn gốc, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu qua đường chính ngạch.

TRẦN LONG

  Nguồn: nongnghiep.vn

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak Solati- Tháng 5
   Khánh Toàn
   C6
   C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ