Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Sở Xây dựng tiếp nhận và xử lý thông tin tiêu cực qua "đường dây nóng"

09:30 | 16/10/2019

Nhằm tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, Sở Xây dựng vừa ban hành Quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây điện thoại “nóng”.

Theo đó, mọi tổ chức, cá nhân có thể cung cấp thông tin nếu phát hiện công chức, viên chức Sở Xây dựng có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong quá trình thi hành công vụ.

 

“Đường dây nóng” gồm số điện thoại của Giám đốc Sở: 02623.567.579, Chánh Văn phòng Sở: 0262.8564.666 hoặc có thể phản ánh qua email: xaydung@daklak.gov.vn.

 

 

Sở Xây dựng công bố "đường dây nóng" nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin tiêu cực. (Ảnh minh họa)

Theo quy chế, Văn phòng Sở có trách nhiệm phân công công chức trực nhận cuộc gọi điện thoại “đường dây nóng”, mở sổ theo dõi; xử lý thông tin theo chế độ “khẩn”. Trong thời hạn 1 giờ kể từ khi nhận được thông tin, công chức trực phải báo cáo Giám đốc Sở.

 

Việc chỉ đạo và chuyển thông tin từ lãnh đạo Sở đến các phòng, đơn vị trực thuộc không quá 4 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận thông tin. Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý thông tin trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc đối với những vụ việc bình thường và không quá 24 giờ làm việc đối với nội dung vụ việc phức tạp, kể từ khi nhận được yêu cầu.

 

Ngoài ra, theo quy chế, người cung cấp thông tin qua “đường dây nóng” được bảo đảm giữ bí mật về danh tính, địa chỉ và có quyền được biết kết quả xử lý thông tin do mình cung cấp.

           Hoàng Minh

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak T9

   Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc

   Hoàng Hà Mobile kết hợp với MobiFone chính thức khai trương chi nhánh mới thuộc chương trình bán hàng liên kết tại Buôn Ma Thuột. Tham gia chương trình khai trương để có cơ hội nhận trăm ngàn ưu đãi lên tới 74%.

   Shopee - A06
   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ