Honda Daklak A01
Dangfarm - A02

Xem xét, đề nghị thu hồi 20 ha đất trong Khu công nghiệp Hòa Phú

13:37 | 16/09/2020

UBND tỉnh đã giao cơ quan chức năng rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động các dự án, xem xét, đề nghị thu hồi diện tích đất đã cho thuê, nhưng chưa đầu tư trong Khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú.

Hiện KCN Hòa Phú có 111,9 ha đất công nghiệp đã cho các doanh nghiệp thuê để thực hiện dự án đầu tư, đạt tỷ lệ lấp đầy 97,3%. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, trong số diện tích này có 20 ha các doanh nghiệp đã hợp đồng thuê đất nhưng chưa thực hiện xây dựng dự án, trong đó có 17,8 ha đã hết tiến độ đầu tư. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, hiệu quả sử dụng đất trong KCN này chưa cao, nhiều dự án có suất đầu tư thấp, chưa tương xứng với nhu cầu, kế hoạch của tỉnh. Do đó, yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các nhà đầu tư trong KCN, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định thu hồi diện tích doanh nghiệp chưa đầu tư này.

 

Một dự án chế biến cá phê chất lượng cao trong Khu công nghiệp Hòa Phú

KCN Hòa Phú có diện tích hơn 181,7 ha, hiện tổng vốn đầu tư thực hiện các dự án đạt 3.560 tỷ đồng, kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 650 tỷ đồng.

Minh Kiệt

Bài viết gốc: http://baodaklak.vn/channel/3483/202009/xem-xet-de-nghi-thu-hoi-20-ha-dat-trong-khu-cong-nghiep-hoa-phu-5700256/

  Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

  C11
  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak T9

   Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc

   Hoàng Hà Mobile kết hợp với MobiFone chính thức khai trương chi nhánh mới thuộc chương trình bán hàng liên kết tại Buôn Ma Thuột. Tham gia chương trình khai trương để có cơ hội nhận trăm ngàn ưu đãi lên tới 74%.

   Shopee - A06
   C6
   B6-C7

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda oto daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ