Honda daklak A01-2021
Dangfarm - A02
Nha khoa Tâm Nguyên - M01

Yêu cầu tìm kiếm công nghệ xử lý tấm pin điện mặt trời

08:20 | 23/11/2020

Trước tình trạng những tấm pin điện mặt trời hư hỏng phải lưu kho, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã yêu cầu tìm kiếm công nghệ xử lý để không ảnh hưởng môi trường.

Chiều 22-11, Đoàn công tác Trung ương do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh

Đến thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn), ông Phạm Minh Chính cho biết một vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm là sau khi thu hồi vốn, kết thúc dự án thì tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được xử lý thế nào để không ảnh hưởng đến môi trường.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện cụm nhà máy trên cho biết vừa rồi, tại Kỳ họp Quốc hội, vấn đề này đã được đặt ra. "Để thu hồi những tấm pin, đơn vị sẽ bóc tấm kính ra và chỉ còn 1 màng mỏng. Hiện tại, Việt Nam chưa có công nghệ xử lý nên đơn vị tạm thời cất vào kho" - đại diện nhà máy nói.

Ông Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư sớm tìm hiểu công nghệ để xử lý tấm pin năng lượng mặt trời

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, những nơi hiệu quả sản xuất nông nghiệp thấp thì có thể tận dụng phát triển năng lượng mặt trời. Một héc-ta sản xuất nông nghiệp chỉ được 30-40 triệu đồng/năm, nhưng sản xuất điện mặt trời được khoảng 3 tỉ đồng/năm.

Hiện nay, những tấm pin bị hư hỏng đang được chủ đầu tư đưa vào lưu kho

"Tuy nhiên, từ nay đến khi kết thúc dự án điện mặt trời cần phải sớm nghiên cứu, có phương án phù hợp giải quyết vấn đề tấm pin, để không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tìm hiểu xem các nước khác họ làm thế nào, công nghệ xử lý ra sao. Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để làm kinh tế" - ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/yeu-cau-tim-kiem-cong-nghe-xu-ly-tam-pin-dien-mat-troi-20201122192225843.htm

  Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

  Liên hệ qc M02

  BÌNH LUẬN

   Hyundai Daklak Giáng Sinh

   Mừng chi nhánh mới Buôn Ma Thuột: Khai trương giảm sốc- Chào hè cực bốc

   Hoàng Hà Mobile kết hợp với MobiFone chính thức khai trương chi nhánh mới thuộc chương trình bán hàng liên kết tại Buôn Ma Thuột. Tham gia chương trình khai trương để có cơ hội nhận trăm ngàn ưu đãi lên tới 74%.

   Huyhung tuyển dụng
   C6

   BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Honda daklak M03
   ĐỐI TÁC
   Lên đầu trang Đặt làm trang chủ